skip to Main Content

Kêu gọi chính phủ các nước hỗ trợ chuyển bưu phẩm đường hàng không của UPU và IATA

UPU, IATA kêu gọi chính phủ các nước hỗ trợ chuyển bưu phẩm qua đường hàng không UPU, IATA kêu gọi chính phủ các nước hỗ trợ chuyển bưu phẩm qua đường hàng không Thứ Ba, 05/05/2020 12:00 Tin liên quan

Các ngành hàng không và bưu chính toàn cầu ngày 4/5 cảnh báo, đại dịch COVID-19 khiến hầu hết các chuyển bay chở khách bị dừng cộng với việc mua hàng trực tuyến gia tăng đang làm chậm hoạt động vận chuyển bưu phẩm đường hàng không.

Chú thích ảnh

 Cảnh vắng vẻ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại sân bay ở Brisbane , Australia, ngày 18/4/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố chung, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và Liên minh Bưu chính Thế giới  (UPU) kêu gọi chính phủ các nước hành động để việc vận chuyển bưu phẩm qua đường hàng không không bị ảnh hưởng. Theo tuyên bố, số chuyến bay chở khách – cũng là phương tiện chính vận chuyển bưu phẩm – đã giảm tới  95% do ảnh hưởng của dịch bệnh, khiến dịch vụ vận chuyển bưu phẩm bị đình trệ.

Tổng Giám đốc UPU Bishar A. Hussein cho biết hơn 4,5 triệu chuyến bay chở khách đã bị hủy, đồng nghĩa dịch vụ vận chuyển bưu phẩm bị đình trệ, chi phí vận chuyển nhiều hơn và mất nhiều thời gian hơn. Tổng Giám đốc UPU nhấn mạnh "cần nhanh chóng hành động để giải quyết tình trạng thiếu năng lực vận chuyển hàng không cũng như để duy trì hoạt động vận chuyển bưu phẩm".

Tuyên bố chung của UPU và IATA kêu gọi chính phủ các nước gỡ bỏ việc đóng cửa biên giới, tránh áp đặt các quy định không cần thiết đồng thời đẩy nhanh việc cấp phép cho các hoạt động hợp lệ.

Tổng Giám đốc IATA Alexandre de Juniac cho biết IATA hỗ trợ việc gửi bưu phẩm qua các chuyến bay chở hảng bằng cách cung cấp thông tin về các tuyến bay sẵn có cũng như các tuyến bay mới. Tổng giám đốc IATA nhấn mạnh: "Quan trọng là phải làm mọi cách để hỗ trợ vận chuyển bưu phẩm suôn sẻ vì đây là một thành tố quan trọng của xã hội".

UPU là một cơ quan của Liên hợp quốc điều phối hệ thống bưu chính toàn cầu, trong khi IATA đại diện cho khoảng 290 hãng hàng không chiếm 82% lưu lượng vận tải hàng không toàn cầu.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035