skip to Main Content

Không nên mua vé máy bay trên app ngân hàng?

Không nên mua vé máy bay trên app ngân hàng? – Trong những năm gần đây, việc đặt vé máy bay qua các ứng dụng ngân hàng đang ngày càng trở nên phổ biến. Với thao tác đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, hình thức này đã thu hút được đông đảo người dùng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, việc mua vé máy bay trên App của ngân hàng cũng tiềm ẩn một số rủi ro mà người dùng cần lưu ý.

Rủi ro về bảo mật thông tin

Khi đặt vé máy bay trên App của ngân hàng, người dùng cần cung cấp một số thông tin cá nhân quan trọng như tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ, số thẻ tín dụng… Đây là những thông tin nhạy cảm, nếu không được bảo mật tốt có thể bị kẻ gian lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay, vẫn còn một số ứng dụng ngân hàng chưa có đầy đủ các biện pháp bảo mật thông tin hiệu quả. Điều này khiến người dùng lo ngại về nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân khi đặt vé máy bay trên các ứng dụng này.

Không nên mua vé máy bay trên app ngân hàng?
Không nên mua vé máy bay trên app ngân hàng?

Rủi ro về việc đặt vé lỗi, thanh toán xong không nhận được vé

Đây là câu chuyện của chị Nguyễn Mỹ Phương*, sử dụng dịch vụ book vé qua 1 app ngân hàng để đặt vé cho chặng Phú Quốc đi Thành phố Hồ Chí Minh ngày 22/12:

Vì lý do biển động nên chị không thể đi tàu thuỷ, buộc phải mua vé máy bay vì không còn lựa chọn nào khác. Sau khi tìm hiểu, chị thao tác đặt vé qua app ngân hàng, báo giao dịch thanh toán thành công, nhưng chờ mãi không nhận được vé.

Chị Phương gọi điện lên Tổng đài của app ngân hàng thì nhận được câu trả lời là chờ xử lý trong vòng 17 ngày. Vì lo lắng, chị tiếp tục gọi điện lên hotline của đơn vị thứ 3 do Ngân hàng cung cấp thì tổng đài không có ai trả lời.

Vì chuyến bay của chị Phương gấp, là chuyến cuối cùng trong ngày nên chị đã book vé một đơn vị bán vé khác để đảm bảo có vé ngày hôm nay. Quá trình đặt vé hoàn tất nhanh chóng mà không có trở ngại gì.

Sau đó một lúc, chị Phương thấy có số điện thoại lạ kết bạn Zalo, tự xưng là đơn vị bán vé ABC, báo đã đặt vé máy bay cho chị thành công qua app Ngân hàng lúc đầu, với một địa chỉ email lạ mà chị không hề biết.

Chị nhắn lại cho bên thứ 3 này là do đặt vé giao dịch thành công nhưng không nhận được vé, vì tính chất việc gấp nên không thể chờ đợi quá lâu và đã mua vé đơn vị khác. Chị lại phải liên hệ tiếp với nhân viên Ngân hàng quản lý app đặt vé để nhờ bên này làm việc với bên dịch vụ thứ 3, với mục đích hoàn lại tiền vé đã giao dịch khi đặt vé qua app Ngân hàng. Trường hợp này chị Phương phải chờ đợi và không biết đến bao giờ mới nhận được tiền.

(*Tên hành khách đã được thay đổi)

Rủi ro về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Khi gặp vấn đề trong quá trình đặt vé máy bay, người dùng thường gặp khó khăn trong việc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng. Ngân hàng thường liên kết với đơn vị thứ 3 để bán vé trên app, khi có vấn đề gì hành khách phải liên hệ nhiều nơi, gây khó khăn và rắc rối.

Ngoài ra, một số ngân hàng không có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán vé máy bay nên không thể cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Lưu ý khi đặt vé máy bay

Dù có nhiều tiện ích nhưng người dùng cũng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua vé máy bay trên App của ngân hàng. Để hạn chế những rủi ro nêu trên, người dùng nên lưu ý những điểm sau:

  • So sánh giá vé trên nhiều ứng dụng ngân hàng trước khi đặt.
  • Chỉ cung cấp thông tin cá nhân cho các ứng dụng ngân hàng có uy tín và đảm bảo bảo mật thông tin.
  • Lựa chọn các ngân hàng có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán vé máy bay để được hưởng những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.
  • Nếu muốn mua vé máy bay với giá tốt và đảm bảo an toàn, người dùng nên đặt vé trực tiếp trên website của hãng hàng không hoặc thông qua các đại lý vé máy bay uy tín.

Đặt vé máy bay ở đâu uy tín?

Bạn nên ưu tiên đặt vé máy bay từ những đơn vị, đại lý được các Hãng hàng không uỷ quyền bán vé. Bởi những đơn vị này đều được cấp giấy phép kinh doanh hợp pháp cũng như liên kết với các bên liên quan (Bảo hiểm, Y tế,…) nhiệt tình giải đáp và hỗ trợ hành khách sớm nhất có thể.

Alltours là một trong những Đại lý được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi Alltours có đầy đủ các tiêu chí:

  • Đại lý chính hãng có Website check, kiểm tra và so sánh giá vé máy bay giữa các hãng hàng không giúp quý khách có được lựa chọn tốt nhất: dailymaybay.vn
  • Có tổng đài hỗ trợ hành khách 24/24 – 1900 1812
  • Có đội ngũ Booker được đào tạo bài bản bởi các giảng viên hàng đầu của học viện Hàng không.
  • Có số điện thoại đẹp dễ nhớ, thương hiệu: 0919 302 302; 0344 302 302; 0345 302 302…
  • Có hệ thống điện thoại bàn chăm sóc khách hàng toàn quốc thể hiện tính chuyên nghiệp và được đầu tư tốt để phục vụ khác hàng
Đặt vé máy bay trên toàn quốc
Đặt vé máy bay trên toàn quốc

Chúc các bạn đặt vé thành công và có những chuyến bay tốt đẹp!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0764 053 053