skip to Main Content

Top 5 món ăn nhất định phải thử tại Đài Loan

Top 5 món ăn nhất định phải thử tại Đài Loan Top 5 món ăn nhất định phải thử tại Đài Loan

1. Cơm thịt kho tàu

Cơm thịt kho tàu

Đây là món ăn phổ biến của mọi gia đình ở Đài Loan. Thịt lợn và trứng luộc được kho mềm, béo ngậy và ngọt ngào, ăn cùng cơm trắng vừa no, vừa ngon miệng.

2. Trứng đúc hàu

Trứng đúc hàu

Một chút hương vị của đất liền kết hợp với một chút hương vị của biển tạo ra món ăn độc đáo này. Trứng được cho thêm hàu, rau thơm, rán giòn và cho thêm chút sốt cay, ăn nóng.

3. Cá măng biển

Cá măng biển

Loại cá này phổ biến ở Đài Loan đến mức có cả bảo tàng và lễ hội riêng. Cá măng biển được dùng làm nhiều món, bởi thịt mềm và giá cả dễ chịu. Du khách có thể thử cá măng rán giòn vắt chanh, ăn cùng cơm.

4. Bánh bao kẹp thịt

Bánh bao kẹp thịt

Có thể coi đây là bánh hamburger kiểu Đài Loan, với lớp vỏ bánh mềm thơm gập đôi, bên trong là thịt lợn hầm, bắp cải muối, lạc giã nhuyễn và rau thơm. Hãy cắn một miếng thật to để thưởng thức hương vị chua, mặn, ngọt và béo ngậy khiêu vũ trong miệng.

5. Tian bu la

Tian bu la

Các miếng chả cá được nặn theo đủ mọi hình dạng, rán giòn và sau đó luộc trong nước dùng. Trước khi ăn, các miếng chả được vớt ra, rưới một nước sốt màu nâu có vị ngọt.

Theo Bùi Tấn Thuận – DAILYMAYBAY.VN

Tags: Vé máy bay đi Đài Loan, Vé máy bay Hà Nội đi Đài Loan, Vé máy bay Sài Gòn đi Đài Loan, Vé máy bay TP.HCM đi Đài Loan

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035