Tin tức

Top 5 món ăn nhất định phải thử tại Đài Loan

Top 5 món ăn nhất định phải thử tại Đài Loan Top 5 món ăn nhất định phải thử tại Đài Loan Top 5 món ăn nhất định phải thử tại Đài Loan

1. Cơm thịt kho tàu


Cơm thịt kho tàu


Đây là món ăn phổ biến của mọi gia đình ở Đài Loan. Thịt lợn và trứng luộc được kho mềm, béo ngậy và ngọt ngào, ăn cùng cơm trắng vừa no, vừa ngon miệng.


2. Trứng đúc hàu


Trứng đúc hàu


Một chút hương vị của đất liền kết hợp với một chút hương vị của biển tạo ra món ăn độc đáo này. Trứng được cho thêm hàu, rau thơm, rán giòn và cho thêm chút sốt cay, ăn nóng.


3. Cá măng biển


Cá măng biển


Loại cá này phổ biến ở Đài Loan đến mức có cả bảo tàng và lễ hội riêng. Cá măng biển được dùng làm nhiều món, bởi thịt mềm và giá cả dễ chịu. Du khách có thể thử cá măng rán giòn vắt chanh, ăn cùng cơm.


4. Bánh bao kẹp thịt


Bánh bao kẹp thịt


Có thể coi đây là bánh hamburger kiểu Đài Loan, với lớp vỏ bánh mềm thơm gập đôi, bên trong là thịt lợn hầm, bắp cải muối, lạc giã nhuyễn và rau thơm. Hãy cắn một miếng thật to để thưởng thức hương vị chua, mặn, ngọt và béo ngậy khiêu vũ trong miệng.


5. Tian bu la


Tian bu la

Các miếng chả cá được nặn theo đủ mọi hình dạng, rán giòn và sau đó luộc trong nước dùng. Trước khi ăn, các miếng chả được vớt ra, rưới một nước sốt màu nâu có vị ngọt.

Theo Bùi Tấn Thuận - DAILYMAYBAY.VN

Tags: Vé máy bay đi Đài Loan, Vé máy bay Hà Nội đi Đài Loan, Vé máy bay Sài Gòn đi Đài Loan, Vé máy bay TP.HCM đi Đài Loan

Tin liên quan