Salad thập cẩm kiểu Pháp số 1 thế giới
Salad thập cẩm kiểu Pháp số 1 thế giới
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có một món ăn thơm ngon và hấp dẫn đãi cả nhà trong những ngày cuối tuần rồi.
Nguyên liệu:
- 400g thịt heo hay bò hầm
- 3 trái ớt Đà Lạt
- 1 cây rau diếp xanh
- 2 củ tỏi
- Một ít cần tây, rau ngải thơm
- 12 củ khoai tây (khoai bi)
- 2 muỗng súp củ hành ngâm giấm
- Dầu ôliu, giấm
- Mù tạt, muối, tiêu
- Bánh mì nướng
Cách làm:
- Đưa ớt Đà Lạt vào nướng trong lò, cho hơi cháy vỏ, lấy ra gói giấy nhôm, để nguội, lột vỏ, bỏ hột, cắt sợi.
- Trộn một muỗng súp giấm, một muỗng cà phê mù tạt, 4 muỗng súp dầu ôliu, 2 tép tỏi lột vỏ cắt đôi.
- Luộc khoai tây 15 phút trong nước có muối. Cắt thịt hầm thành lát mỏng. Cắt nhỏ cần tây với rau ngải. Rửa rau diếp xoăn.
- Bỏ rau diếp xoăn, thịt, khoai tây, ớt Đà Lạt, củ hành ngâm giấm vào tô lớn, bỏ thêm cần tây, rau ngải cắt nhỏ vào, đổ giấm lên rồi trộn đều.
- Ăn kèm với bánh mì.
Theo Bùi Tấn Thuận – DAILYMAYBAY.VN
Tags: Vé máy bay đi Pháp, Vé máy bay Hà Nội đi Pháp, Vé máy bay Sài Gòn đi Pháp, Vé máy bay TP.HCM đi Pháp