skip to Main Content

Đức vương quốc BIA số 1 thế giới

Đức vương quốc BIA số 1 thế giới Đức vương quốc BIA số 1 thế giới

Nhắc đến nước Đức, bên cạnh những “đặc sản” vốn đã quen mặt với công dân toàn cầu như triết học Đức, xe hơi, máy móc Đức, bóng đá Đức … thì không thể không kể đến bia Đức. Người Đức còn ưu ái món đặc sản này của mình đến mức, họ có một câu châm ngôn vô cùng hài hước: “Kẻ nào không yêu phụ nữ và bia thì họ sống trên đời làm gì?”

Giữa thế kỉ 12, người Đức đã sản xuất ra bia bằng cách sử dụng cây hoa bia, cất ra một loại thức uống có vị mát, hơi chút đắng và mùi thơm. Ngày nay, tại Đức – Vương quốc Bia của thế giới có hơn 1.300 nhà máy bia với hơn 5.000 loai bia khác nhau, từ bia tươi đến bia đóng chai. Tuy có số lượng lớn như vậy, nhưng tất cả việc sản xuất bia ở đất nước này đều có quy trình rất nghiêm ngặt. Đức có đạo luật riêng (đạo luật Reinheitsgebo) trong việc sản xuất bia, bắt nguồn từ quy định về tiêu chuẩn của các nguyên liệu làm ra bia như nước, lúa mạch, hoa bia và men bia…Chính vì vậy, nhắc đến bia Đức, người ta sẽ nhớ ngay loại bia sạch và tinh khiết nhất trên thế giới.

140908-beer-germany-5a-video.jpg

Đối với người Đức, bia không chỉ là thức uống lúc rảnh rỗi, trà dư tửu hậu mà họ dùng bia như một thức nước giải khát chính trong cuộc sống hàng ngày. Vào những buổi chiều sau giờ tan sở, tại những quán rượu, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những công chức đang nấn ná tại nơi đây chỉ để làm vài vại bia trước khi về nhà. Công nhân có thể uống bia vào giờ ăn trưa, hoặc ngay cả khi làm việc. Họ có thể uống bia thoải mái, miễn là không say xỉn túy lúy dẫn đến không kiểm soát được hành động của mình.

Để thưởng thức trọn ven hương vị bia, đừng nên uống ngay sau khi ăn, vì hương vi từ thực phẩm có thể ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức mùi vị của bia. Một chiếc banh quy giòn hoặc pho mát có thể là một lựa chọn thú vị khi thưởng thức bia Đức. Người biết thưởng thức bia cũng luôn rót bia vào vại hoặc cốc, thay vì uống bia trực tiếp từ chai hay lon. Lý do đơn giản là vì uống trực tiếp sẽ không thể giúp bạn cảm nhận được hết hương vị tỏa ra từ bia. Một số nhà sản xuất bia nổi tiếng còn sản xuất cả cốc vại riêng cho thương hiệu bia của mình.

Beer-Mug-Logo.jpg

Ngoài ra, quá trình rót bia cũng là một phần quan trọng trong nghệ thuật thưởng thức bia. Tốc độ rót bia từ vòi hay chai, độ nghiêng của cốc và vị trí rót (ở giữa hay cạnh thành cốc) sẽ ảnh hưởng đến kích thước và thời gian tồn tại của bọt bia, vệt bia để lại ở đáy cốc khi uống hết, những bọt sủi của bia khi các bọt khí cacbonic dâng lên… Chính những yếu tố này làm ảnh hưởng đến độ lan toả hương bia, vị và chất lượng bia khi thưởng thức. Kinh nghiệm của khách sành bia cho thấy các loại bia cacbonat hóa nhiều như Pilsener hay Weissbier của Đức cần thời gian lắng xuống lâu hơn để mùi vị đạt đến độ thơm ngon cao nhất, do vậy, với những loại bia này, thực khách cần uống chậm hơn các loại bia khác.

oktoberfest-german-beer-tasting-01.jpg

Có lẽ, tất cả những chàng trai yêu thích thứ đồ uống này sẽ rất thích ở Đức – nơi mỗi năm một lần lại có lễ hội Oktoberfest – nơi vô số loại bia trên khắp nước Đức cùng về hội tụ. Lễ hội Oktoberfest thường kéo dài 16 ngày, từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10 và thu hút được sự chú ý của đông đảo du khách trong và ngoài nước Các loại bia tề tựu về với Oktoberfest thường có nồng độ cao và đặc sắc hơn sản phẩm thông thường. Không chỉ giới hạn trong lãnh thổ nước Đức, Oktoberfest còn theo chân những người dân di cư, lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới, hễ nơi nào có người Đức sinh sống thì nơi đó có lễ hội bia lừng danh này.

Theo Bùi Tấn Thuận – DAILYMAYBAY.VN

Tags: Vé máy bay đi Đức, Vé máy bay Hà Nội đi Đức, Vé máy bay Sài Gòn đi Đức, Vé máy bay TP.HCM đi Đức

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035