skip to Main Content

Phải làm gì khi chuyến bay bị hoãn

Hoãn chuyến bay hay delay khiến hành khách không hề thoải mái một chút nào đúng không? Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để tìm cho mình một cách giải quyết hợp lý nhất nhé. Phải làm gì khi chuyến bay bị hoãn

Hành khách thường phải chịu khá nhiều áp lực cả tinh thần lẫn thể chất khi đến tại sân bay và nhận được thông báo hoãn chuyến, mọi kế hoạch sắp diễn ra của bạn cũng bị lỡ theo. Tuy nhiên, mọi vấn đề rồi sẽ được giải quyết êm đẹp.

Vấn đề của mỗi hành khách đó là giữ được sự bình tĩnh, sáng suốt. Luôn suy nghĩ tich cực về các vấn đề xảy ra, bạn sẽ tìm được hưởng giải quyết phù hợp. Hơn nữa, thái độ của bạn cũng sẽ tác động tích cực tới những người xung quanh bạn.

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi đến sân bay là kiểm tra lại tình trạng chuyến bay của mình. Có rất nhiều cách để bạn có thể làm được việc này như: kiểm tra trên trang web chính thức của hãng hàng không, gọi điện thoại trực tiếp đến đại lý vé máy bay,…Thông thường, nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến chuyến bay, hành khách sẽ nhận được thông báo từ hãng hàng không qua thông tin mà bạn đăng ký khi mua vé. Tuy nhiên không loại trừ trường hợp bạn không thể nhậ được những thông tin đó do những lý do khách quan. Kiểm tra lại mọi thông tin trước khi ra sân bay là việc cần thiết.

Làm gì khi bị hoãn chuyến bay

Cập nhật thông tin thời tiết không chỉ tại nơi xuất phát mà cả nơi bạn sẽ đến. Việc tìm kiếm thông tin thời tiết tại một điểm ngày nay không có gì khó khăn. Chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet, bạn không chỉ tìm kiếm được thông tin thời tiết cho 1 ngày  mà còn có được dự báo trong 10 ngày tiếp theo. Theo dõi thời tiết để chuẩn bị trang phục phù hợp. Ngoài ra, kiểm tra thông tin thời tiết còn giúp bạn dự đoán khả năng bay của máy bay nều bay qua những vùng thời tiết xấu hoặc khả năng chậm giờ tại các quốc gia dễ bị thiên tai như Philippin, Nhật Bản,..

Một cách hữu ích giúp bạn tra cứu thông tin thời tiết tại một điểm nào đó. Với công cụ trợ giúp là Google, bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm “Weather + tên địa danh”. Ví dụ, bạn muốn tìm thời tiết TP.HCM chỉ cần vào trang chủ của Google, gõ cụm từ sau “Weather TP.HCM”. Sau khi click Enter, bạn sẽ thu được thông tin thời tiết của TP.HCM trong 10 ngày tiếp theo rất cụ thể.

Thông tin chuyến bay cần ghi nhớ. Những thông tin như số hiệu máy bay, mã vé, giờ cất cánh, hạ cánh và cả số điện thoại của phòng vé, thậm chí của hãng hàng không bạn nên ghi chép và lưu giữ cẩn thận.

Truy cập dailymaybay.vn hoặc liên hệ đến Số điện thoại 1900 1812 hoặc 0919 302 302 để biết thêm thông tin về những quy định khi đi máy bay, thông tin về thủ tục sân bay cũng như vé máy bay nội địa, vé máy bay quốc tế, vé máy bay khuyến mại!

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035