skip to Main Content

Lưu ý khi đi máy bay dịp Tết Nguyên đán

Nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết khiến cho việc đi máy bay trở nên phức tạp hơn thường ngày. Vì vậy, bạn phải lưu ý những điều sau đây để có chuyến đi trọn vẹn. Lưu ý khi đi máy bay dịp Tết Nguyên đán

Kiểm tra thật kỹ các thông tin trên vé

 
Trước chuyến bay khoảng 1-2 ngày, bạn nên kiểm tra lại các thông tin trên vé máy bay Tết của mình như: ngày giờ bay, họ tên… xem đã chuẩn chưa. Đặc biệt cần lưu ý đến phần họ tên. Nếu tên không đúng và không trùng khớp với giấy tờ tùy thân thì khi làm thủ tục check-in tại sân bay sẽ gặp rất nhiều phiền phức.
 
Nếu bạn đi cùng phụ nữ có thai, trẻ em hoặc hành khách có tình trạng cần lưu ý về sức khỏe, hãy chia sẻ với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý để được tư vấn về quy định của các hãng hàng không đối với các đối tượng hành khách này. 
 
Trước ngày bay, bạn cũng nên kiểm tra lại xem chuyến bay của mình có thay đổi về thời gian hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập website của hãng, mục Tình trạng chuyến bay, hoặc gọi trực tiếp tới hãng để gặp nhân viên. Nếu bạn đặt vé máy bay qua đại lý thì gọi điện tới đại lý để nhân viên kiểm tra giúp bạn.
 
Bạn cũng có thể làm thủ tục check-in online trước để tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại sân bay. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, nếu bạn có mang theo hành lý ký gửi thì vẫn phải qua quầy thủ tục để cân và ký gửi hành lý.
 

Lưu ý về hành lý

Lưu ý khi đi máy bay dịp Tết

 
Sau khi kiểm tra vé thì hành lý cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Khi mua vé, bạn nên hỏi các nhân viên phòng vé, đại lý về các quy định hành lý đối với hãng hàng không bạn bay để có sự sắp xếp cho phù hợp. Chẳng hạn như kích thước, trọng lượng của hành lý, những vật dụng nào không được xách tay lên máy bay.v..v… Bạn nên nhớ, phí hành lý khi mua tại sân bay sẽ rất cao, thường gấp khoảng 2 lần nếu bạn mua cùng vé máy bay. Vì thế, sau khi sắp xếp hành lý, bạn hãy cân thử để biết trọng lượng và điều chỉnh cho phù hợp nhé.
 
Những đồ đạc, vật dụng nào không được mang lên máy bay thì hãy để trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên những vật dụng có giá trị như đồ trang sức, tiền bạc, giấy tờ tùy thân, đồ điện tử… thì luôn luôn phải mang theo người, không nên để trong hành lý ký gửi.
 

Có mặt tại sân bay sớm

 
Theo khuyến cáo của các hãng hàng không, hành khách nên có mặt tại sân bay ít nhất 120 phút trước giờ khởi hành chuyến bay nội địa và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế. Trong dịp lễ Tết, số lượng hành khách đi lại rất đông, rất dễ xảy ra quá tải ở các quầy làm thủ tục sân bay. Vì thế bạn nên tuân thủ khuyến cáo này để tránh việc bị muộn giờ bay.
 

Một số lưu ý khác

 
– Trong dịp Tết, tình trạng đông đúc ở sân bay là điều không tránh khỏi. Chính vì thế bạn nên luôn đề cao tinh thần cảnh giác. Các vật dụng có giá trị nên mang theo bên mình và trong tầm quan sát để tránh bị mất cắp. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên cầm hộ đồ cho người khác vì rất có thể bên trong đó là hàng cấm.
 
– Tuyệt đối không trêu đùa và nhắc đến các từ, cụm từ nhạy cảm như bom, mìn, thuốc nổ, khủng bố… tại khu vực sân bay và trên máy bay, bởi nếu nhân viên an ninh hoặc tiếp viên hàng không nghe được thì bạn sẽ bị mời vào kiểm tra, rà soát. 
 
– Trong quá trình làm thủ tục check-in, lên máy bay, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên hàng không. Không chen lấn, xô đẩy hoặc có những thái độ thiếu hòa nhã để ảnh hưởng đến các hành khách khác.
 
Lưu ý khi đi máy bay dịp Tết
 
Trên đây là một số lưu ý giúp cho việc đi máy bay dịp Tết an toàn, suôn sẻ và thoải mái hơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific dịp Tết, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1812 để được hỗ trợ tốt nhất về giá vé máy bay Tết.
 
 
This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035