skip to Main Content

Dịch Covid-19 Ảnh hưởng đến hàng không Argentina , Thụy Sỹ khôi phục bay vào tháng 6

dich covid 19 18500 viec lam nganh hang khong argentina bi anh huong thuy sy khoi phuc bay vao thang 6
Vì dịch Covid-19, chưa có nước nào kéo dài lệnh cấm bay đến tháng 9 như Argentina.

Theo ông Cerdá, biện pháp hạn chế đi lại bằng đường hàng không được đưa ra từ phía Argentina là nghiêm ngặt nhất so với các biện pháp tương tự được ban hành từ hơn 180 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

https://dailymaybay.vn/dai-ly-ve-may-bay-di-thuy-sy.html

Nhiều quốc gia tại Nam Mỹ bao gồm Ecuador, Peru và Colombia cũng ngưng hoạt động hàng không thương mại để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Tuy nhiên, chưa có nước nào kéo dài lệnh cấm đến tháng 9 như Argentina. Mỹ, Brazil và Canada cũng ban hành hạn chế hàng không nhưng không áp đặt lệnh cấm hoàn toàn.

Phát biểu trước Ủy ban phụ trách Du lịch tại Hạ viện Argentina mới đây, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao nước này Matías Lammens cho biết sẽ tìm giải pháp để các hoạt động bán vé máy bay được mở trở lại càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, ông Lammens cũng lưu ý rằng điều này phụ thuộc vào các khuyến nghị về tình hình y tế cũng như việc kiểm soát dịch. Tính đến ngày 9/5, Argentina đã ghi nhận 5.611 ca mắc Covid-19, trong đó có 293 ca tử vong.

Trong khi đó, hãng hàng không quốc tế Thụy Sỹ SWISS International Air Lines thông báo sẽ khôi phục tới 20% các dịch vụ ban đầu vào tháng 6 sau khi hầu hết các tuyến bay phải hủy bỏ do đại dịch Covid-19.

Tại Geneva, Giám đốc điều hành SWISS Thomas Klühr cho biết việc mở rộng các dịch vụ sẽ diễn ra phù hợp với nhu cầu trước khả năng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng nhờ việc nới lỏng hạn chế ở nhiều nước châu Âu.

SWISS có kế hoạch khai thác khoảng 140 chuyến bay hàng tuần từ Zurich đến 30 điểm ở châu Âu và khoảng 40 chuyến bay hàng tuần từ Geneva đến 14 điểm ở châu Âu. Hãng hàng không này vẫn sẽ phục vụ 3 chuyến bay đường dài hàng tuần đến thành phố Newark ở Mỹ và các điểm đến liên lục địa sẽ được mở rộng thêm vào tháng 6. Ngoài ra, SWISS và bộ phận WorldCargo của Thụy Sỹ sẽ tiếp tục khai thác các chuyến bay chỉ chở hàng hóa đến các điểm đến khác nhau trên thế giới.

Thông tin này được đưa ra khi công ty mẹ của SWISSS là Lufthansa (thuộc sở hữu của Đức) ngày 8/5 cho biết sẽ bắt đầu cho hoạt động thêm 80 máy bay nữa vào tháng 6.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035