skip to Main Content

Có được mang thực phẩm đông lạnh lên máy bay không?

      Có được mang thực phẩm đông lạnh lên máy bay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều hành khách rất quan tâm khi lần đầu tiên trải nghiệm đi máy bay. Để có câu trả lời mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

     Theo quy định của hãng hàng không, các loại thực phẩm đông lạnh đều được xem là hàng dễ hư hỏng. Vì vậy, những đồ này không được chấp nhận vận chuyển trên cabin dưới dạng hành lý xách tay mà phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

    Đối với thịt, hải sản dưới dạng đông lạnh bạn sẽ được phép vận chuyển theo đường hành lý ký gửi với điều kiện những đồ này được đựng trong hộp hoặc thùng xốp đóng kín, đảm bảo không tỏa mùi, không chảy nước ra sàn máy bay và ảnh hưởng đến các hành lý khác. Riêng với đồ được nấu chín, bạn phải đóng gói đúng quy định thì mới được mang theo dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, hành khách phải chịu mọi rủi ro và thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển đổi với các dạng sản phẩm này.

    Với những đồ tươi sống khác như sầu riêng, các loại mắm có đặc tính gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển dưới bất kỳ hình thức nào. Muốn mang theo những vật phẩm này, bạn cần đóng gói thật kỹ càng để chúng không bị tỏa mùi sang những hành lý khác thì mới có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

     Ngoài ra, đối với một lượng nhỏ các sản phẩm khác, chẳng hạn như bò khô, đồ ăn vặt, hãng hàng không vẫn chấp nhận cho bạn mang lên cabin hành khách. Tuy nhiên đối với tôm cá, mực khô, bánh kẹo, trà, cơm cháy… mua ở điểm du lịch mang về làm quà, hoặc thịt bò khô mua với số lượng nhiều, bạn cần phải đóng gói và vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

“Hoa” biển.

 

Theo như quy định về việc mang đồ đông lạnh lên máy bay, các vật phẩm phải được gói bọc kỹ càng, không gây mùi. Vậy thì các vật phẩm được đóng gói như thế nào thì đúng với quy định?

  •  Đồ đông lạnh sau khi mua phải để vào thùng xốp, đóng gói kỹ lưỡng, không để lỗ hở.
  •  Trong thùng xốp đựng đồ đông lạnh mang lên máy bay không được chứa đá hay nước vì đá tan thành nước dễ chảy ra trong quá trình vận chuyển rung lắc sẽ gây ướt hành lý của hành khách khác.
  •  Khi check in, hành khách sẽ phải ký gửi thùng xốp và báo lại chính xác với nhân viên làm thủ tục về vật phẩm đựng trong thùng.
  • Trường hợp nhân viên check in kiểm tra, nếu thùng xốp được đóng gói kỹ càng, không mùi, không chảy nước thì thủ tục mang đồ đông lạnh lên máy bay bằng cách ký gửi của bạn đã được cho phép.
  • Nếu nhân viên kiểm tra gặp trường hợp thùng xốp có vấn đề về rỉ nước hay mùi tanh, bạn sẽ được yêu cầu mang thùng xốp ra bộ phận đóng thùng để được đóng lại hành lý.

Chúc các bạn có những thông tin bổ ích.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0764 053 053