skip to Main Content

Có được mang mật ong lên máy bay không?

Mật ong là món quà mà rất nhiều người lựa chọn để đem biếu tặng gia đình, người thân, bạn bè. Nhiều người đi máy bay thường thắc mắc có được mang mật ong lên máy bay không? Hãy cùng  tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Mang mật ong lên máy bay được bao nhiêu lít?

Khi bạn mua vé máy bay giá rẻ hoặc các vé máy bay trong các ngày bình thường thì việc tìm hiểu các quy định của hãng hàng không là điều vô cùng quan trọng. Những quy định nghiêm ngặt về quy định hành lý, đặc biệt là hành lý xách tay cần được tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Mật ong là loại thực phẩm hành lý xếp vào chất lỏng sánh đặc và nằm trong quy định chất lỏng mang lên máy bay. Chính vì thế việc mang mật ong lên máy bay tương đối khó khăn và bị hạn chế nhất định.

Theo quy định, Mật ong mang lên trên các chuyến bay nội địa sẽ không quá 5/ lít/ hành khách mang theo. Tuy nhiên các hãng bay lại khuyến khích khách hàng của mình không nên mang mật ong ở hành lý xách tay.

Nguyên nhân là do thành phần bên trong mật ong bao gồm nhiều chất enzyme, protein hay acid amin tạo độ kết dính cao và có khả năng sản sinh ra bọt khí.

Trong quá trình vận chuyển, dưới tác động của ngoại lực rung, lắc, xóc, nẩy làm cho các lớp bọt khí tích tụ ở phía trên chai mật ong có thể sủi bọt mạnh làm bung nắp chai.

Vì vậy, bạn có thể mang mật ong lên máy bay với điều kiện phải đóng gói loại hàng hóa này cẩn thận, không làm ảnh hưởng đến những hành khách bên cạnh và không làm ảnh hưởng đến hành lý của các hành khách khác.

Cụ thể: mỗi hành khách được mang tối đa không quá 5 lít, và được đóng vào chai nhựa, mỗi chai không quá 1 lít và đóng gói cẩn thận chống thấm, chống trào,chống bật nắp.

Tại sân bay, nếu nhân viên kiểm tra hàng hoá không đảm bảo đạt yêu cầu quy định đóng gói thì hãng sẽ từ chối vận chuyển.

Có được mang mật ong lên máy bay hay không?

Quy định mang mật ong lên máy bay

Theo quy định của các hàng hàng không, các chất lỏng được quy định như sau:

Các chất dễ cháy, các chất độc hại như axit, sơn, xăng, dầu… Những chất này không được mang lên máy bay vì nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng và làm ảnh hưởng đến chuyến bay.

Các thực phẩm như: nước mắm, nước tương, xì dầu, nước canh, xúp, dầu ăn, dấm, mắm tôm… hạn chế mang lên máy bay. Khi bay, các loại thực phẩm này cần được đóng gói kỹ. Không gây mùi ảnh hưởng đến người khác.

Đối với các loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, nước hoa, keo xịt tóc, dầu gội đầu, kem tắm, foam cạo râu… được phép mang lên máy bay. Theo quy định cũ các loại chất lỏng này phải được chia ra các lọ, chai từ 100ml trở xuống. Nhưng theo quy định mới từ 1/5/2016, bạn có thể mang không giới hạn chất lỏng lên các chuyến bay nội địa.

Các loại thuốc: thuốc xịt mũi, xirô, dầu, cao xoa bóp cần kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ và tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, họ và tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ và tên trên vé hành khách

Nếu chất lỏng là sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.

Đảm bảo được các quy định này, bạn sẽ có thời gian làm thủ tục  thuận lợi và nhanh chóng. Chúc các bạn có những  chuyến đi vui vẻ bên gia đình và bạn bè của mình. Mọi thông tin hay thắc mắc về vé máy bay quý vị vui lòng liên hệ Hotline: 1900 1812 hoặc truy cập dailymaybay.vn để được giải đáp nhé!

Đại lý vé máy bay

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

0347 320 320