skip to Main Content

Cách xử lý hành lý bị thất lạc khi đi máy bay dịp Tết

Một vài mẹo nhỏ dưới đây của sẽ giúp bạn phòng tránh khả năng thất lạc hành lý tại sân bay. Liên hệ đặt vé máy bay giá rẻ cho mọi hành trình 1900 1812 hoặc 0919 302 302. Cách xử lý hành lý bị thất lạc khi đi máy bay dịp Tết

Việc lựa chọn phương tiện máy bay luôn mang đến cho hành khách sự thuận lợi cho việc di chuyển đường dài. Tuy nhiên, không tránh khỏi những rắc rối trước trong và khi bay. Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp hành khách phòng tránh khả năng thất lạc hành lý tại sân bay, đặc biệt vào dịp lễ tết.

Dán thông tin của bạn bên ngoài va li trước khi lên máy bay

Hãy dán tên cùng địa chỉ của bạn (kèm số điện thoại nếu được) ở bên trong và bên ngoài va li. Hành động nhỏ này của bạn sẽ hạn chế khả năng bị thất lạc hành lý tại sân bay trong những ngày cao điểm. Nếu bạn lỡ bất cẩn mà không thấy hành lý đâu, nhân viên hãng hàng không sẽ dựa vào địa chỉ để liên lạc với bạn. Một lưu ý đối với bạn, hãy ghi nhớ tên của nhân viên đã giúp bạn làm thủ tục tại sân bay. Nhân viên các hãng Vietnam Airlines hay Jetstar đều có thẻ tên.

Mẹo tránh thất lạc hành lý

Chuẩn bị quần áo dự phòng trong hành lý xách tay

Việc để hết quần áo trong hành lý ký gửi là điều không nên. Bạn có thể dự trữ từ 1 đến 2 bộ quần áo nhẹ trong hành lý xách tay. Trong trường hợp hành lý đến muộn hoặc thất lạc, bạn vẫn có đồ dự phòng trong thời gian chờ đợi.

Số phiếu giữ hành lý

Khi làm thủ tục về hành lý tại sân bay, bạn hãy nhớ chắc chắn, nhân viên đã gắn mắc phiếu gửi hành lý cho va li của bạn. Bạn cũng có thể ghi địa điểm nơi đến trên mỗi kiện vali hành lý. Khi lên máy bay, hãy cầm đủ cuống phiếu hành lý và giữ chúng cẩn thận.

Không để đồ vật có giá trị vào hành lý ký gửi

Đây là điều mà các hãng hàng không luôn nhắc nhở hành khách khi đi máy bay. Tiền bạc, đồ trang sức, máy ảnh, laptop, điện thoại là những đồ vật quý giá mà bạn nên giữ bên cạnh mình. Các nhân viên tại sân bay cũng sẽ nhắc nhở bạn về điều này. Biết trước điều này, bạn sẽ không phải tốn thời gian vào những rắc rối không đáng có tại sân bay. Chính sách hiện thời của các hãng hàng không như Vietnam Airlines hay Singapore Airlines dành cho một kiện hành lý bị mất là 3.300 USD. Đó là mức chi trả tối đa, tuy nhiên không phải lúc nào và cũng không dễ dàng để nhận khoản tiền trên.

Luôn nhớ những gì bạn mang theo

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ điều này thì cần gì phải nói. Tuy nhiên nhiều hành khách trong quá trình kiểm tra hành lý khi được trả lại không thể nhớ va li có thiếu đồ gì không. Để tránh tình huống không đáng có, hãy ghi nhớ màu sắc hay hình dáng của đồ vật. Không ai biết rõ bạn có gì bằng chính bản thân bạn. nếu trí nhớ của bạn không được tốt lắm, hãy chụp ảnh trong và ngoài hành lý.

Bảo hiểm du lịch – tấm vé cho sự an toàn

Bảo hiểm du lịch khá phỏ biến trên thế giới, đặc biệt ở các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ… Tuy nhiên, khái niệm này vẫn còn khá mới đối với Việt Nam. Đây là ự bảo đảm tốt nhất nếu có sự cố xảy ra trong chuyến đi của bạn. Tìm hiểu thật kỹ về điều khoản các loại bảo hiểm và chọn cho mình loại phù hợp. Bạn sẽ yên tâm hơn khi bắt đầu chuyến đi.

Xử lý khi găp sự cố

Ngay khi phát hiện ra việc mất hành lý, điều đầu tiên bạn phải thật bình tĩnh, hãy ở tại khu vực lấy hành lý và đến quầy thông tin về hành lý ở sân bay, trình báo. Cung cấp những thông tin mà bạn có để thuận tiện cho công việc điều tra. Đây chính là lúc các giấy tờ như thẻ hành lý, vé máy bay trở nên vô cùng quan trọng.

Để tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay bạn nên:

Mẹo tránh thất lạc hành lý

– Hãy đánh dấu thật rõ ràng va li của mình bằng cách thêm tên, số điện thoại hoặc địa chỉ của bạn lên trên bề mặt va li, trong cũng như ngoài.

– Hãy kiểm tra điều khoản hành lý của các hãng bay, bạn sẽ thấy hầu hết đều khuyến cáo hành khách không nên cho những món đồ giá trị lớn vào hành lý nếu không muốn thất lạc.

– Khi mua bảo hiểm du lịch, bạn có thể mua bảo hiểm cho hành lý của mình. Như vậy, bạn hoàn toàn yên tâm rằng chắc chắn nếu hành lý thất lạc, sẽ có bộ phận bồi thường những phí tổn cho bạn.

– Nếu có hai chuyến bay đến cùng một địa điểm, hãy lựa chọn chuyến không transit, bạn hầu như chắc chắn tới 90% về hành lý của mình.

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay cho mọi hành trình: 1900 1812 hoặc 0919 302 302!

Dailymaybay.vn

Nguồn: Tổng hợp

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035