skip to Main Content

Bao giờ mở lại đường bay Hà Nội Sài Gòn (TP.HCM)

Bao giờ mở lại đường bay Hà Nội Sài Gòn (TP.HCM) như thường lệ là thắc mắc của nhiều hành khách trong bối cảnh dịch Covid19 diễn biến phức tạp. Đến thời điểm hiện tại, chặng bay Hà Nội Sài Gòn được các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng giới hạn 1.700 ghế/chiều/ngày.

Bao giờ mở lại đường bay Hà Nội Sài Gòn (TP.HCM)
Bao giờ mở lại đường bay Hà Nội Sài Gòn (TP.HCM)

Bao giờ mở lại đường bay Hà Nội Sài Gòn (TP.HCM)

Đường bay Hà Nội Sài Gòn (TP.HCM) hứa hẹn mở lại như bình thường sẽ là khi dịch Covid 19 lắng xuống. Hiện tại, chặng bay Hà Nội Sài Gòn được 3 hãng hàng không khai thác là Vietnam Airlines; Vietjet Air và Bamboo Airways.

Trong đó, Vietnam Airlines khai thác chặng bày này với tần suất 4 chuyến/ngày; Vietjet Air 2 chuyến/ngày và Bamboo Airways 1 chuyến/ngày. Tổng số khách vận chuyển trong 1 ngày không quá 1.700 khách.

Đây là kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa đi/đến các tỉnh thành phía Nam vừa mới được Cục Hàng không Việt Nam ban hành.

Bay từ Hà Nội vào Sài Gòn cần có giấy tờ gì?

Ngoài những giấy tờ tùy thân bắt buộc phải có khi xuất trình tại sân bay như: CMND hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh đối với trẻ em… thì phải có thêm giấy xét nghiệm RT-PCR Covid 19.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tất cả hành khách mua vé máy bay Hà Nội Sài Gòn (TP.HCM) bắt buộc phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Giấy này còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, theo quy định tại Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 8/7/2021 của Bộ Giao thông Vận tải. Về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch COVID-19 của ngành giao thông vận tải. Cùng các quy định cập nhật khác về phòng chống COVID-19.

Giá vé máy bay Hà Nội Sài Gòn (TP.HCM)

Giá vé máy bay Hà Nội Sài Gòn được 3 hãng hàng không khai thác có mức giá từ 1,100,000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí). Do tình hình dịch bệnh nên Bao giờ mở lại đường bay Hà Nội Sài Gòn (TP.HCM) đang là câu hỏi lớn. Phải đợi đến lúc dịch bệnh chấm dứt và hoạt động du lịch, giao thương trở lại như ngày thường.

Bao giờ mở lại đường bay Hà Nội Sài Gòn (TP.HCM)
Bảng giá vé máy bay Hà Nội Sài Gòn
  • Bamboo Airways khai thác chặng bay Hà Nội đi Sài Gòn với tần suất 1 chuyến/ngày. Khởi hành lúc 15:45 phút tại Hà Nội và hạ cánh tại Sài Gòn lúc 17:55. giá vé cho chặng này chỉ từ 1.100.000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí).
  • Vietjet Air có tần suất 2 chuyến/ngày. Khởi hành lúc 12:20 và 18:25 tại Hà Nội. Hạ cánh tại Sài Gòn lúc 14:30 và 20:35. Giá vé cho chặng này chỉ từ 1.100.000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí).
  • Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến/ngày. Rơi vào các giờ: 10:00; 13:00; 16:00 và 19:00. Hành khách lựa chọn các chuyến bay phù hợp với mức giá chỉ từ 1.219.000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí).
Bao giờ mở lại đường bay Hà Nội Sài Gòn (TP.HCM)
Bảng giá vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội

Đối với chặng bay chiều ngược lại từ Sài Gòn ra Hà Nội, ngoài Vietnam Airlines; Vietjet Air và Bamboo Airways thì Pacific Airlines cũng khai thác 1 chuyến/ngày, khởi hành lúc 11:00.

Sáng 18/7, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam làm việc với các địa phương, các tổ chức được ủy quyền lập kế hoạch thực hiện các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và các cảng hàng không khu vực phía Nam về các tỉnh, thành phố trên toàn quốc trên cở sở trọn gói, bảo đảm các quy định về phòng chống dịch.
Phương án tổ chức chuyến bay phải được sự đồng ý của các địa phương tiếp nhận bao gồm số lượng, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển.

Lưu ý khi di chuyển ra vào vùng dịch Sài Gòn

Những người được phép di chuyển phải tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Điều đó sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho chính mình và góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Biện pháp đầu tiên và quan trọng nhất là phải đeo khẩu trang khi đi trên chuyến bay Hà Nội – Sài Gòn. Xuống sân bay phải rửa tay, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn với hành khách đi chung. Khi về tới địa phương, cần khai báo y tế để được theo dõi. 

Liên hệ nhận thông báo mở lại đường bay và đặt vé máy bay Hà Nội – Sài Gòn:

  • Mobile/Zalo: 0913 956 256
  • Email: them@phongbanve.com

Chúc bạn di chuyển an toàn trong mùa dịch!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

0347 320 320