skip to Main Content

Bạn cần biết những lưu ý khi đi máy bay không thể bỏ qua

Những quy định về hành lý khi đi máy bay, Quy định về cân nặng hành lý,.. Của mỗi hãng hàng không trên thế giới tùy vào điều kiện giá vé máy bay. Dưới đây là những lưu ý hết sức quan trọng cần phải biết khi đi máy bay. Bạn cần biết những lưu ý khi đi máy bay không thể bỏ qua

Đường hàng không đang là một trong những phương tiện di chuyển tiên tiến và thuận tiến nhất hiện nay. Vì vậy Bạn cần biết những lưu ý khi đi máy bay không thể bỏ qua dù bạn mới đi máy bay lần đầu hay đã đi nhiều lần.

Lưu ý khi đặt mua vé máy bay uy tín.

Trước khi lưu lý những thông tin trên hành khách phải nhớ đặt mua vé máy bay qua các đại lý uy tín của các hãng hàng không, qua các đại lý có những trang website uy tín như: dailymaybay.vn, Alltours.vn, abay.vn,… Bạn nên mua vé máy bay trước ngày khởi hành ít nhất 1-3 tháng bạn sẽ lựa chọn được hành trình, thời gian thích hợp nhất. 

Khi hành khách đã mua vé đều có mã đặt chỗ, bạn có thể dùng mã đặt chỗ này để kiểm tra trình trạng đặt chỗ của mình bằng cách gọi điện thoại cho trung tâm hỗ trợ khách hàng của hãng hàng không.

 • Tổng đài đặt vé: 1900 1812
 • Hãng Vietnam Airlines: 1900 1100
 • Hãng Vietjet Air: 1900 1886
 • Hãng Jetstar: 1900 1550

Những điều cần nhất khi đi máy bay

Những điều Cần khi đi máy bay

Những điều Cần khi đi máy bay

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay.

Hiện tại các hãng hàng không đưa ra làm thủ tục cho hành khách theo 3 hình thức: Thủ tục truyền thống tại quầy làm thủ tục (check-in counter), quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) tại cảng hàng không và thủ tục trực tuyến của các hãng hàng không (web check-in, mobile check-in).

Hành khách nên sử dụng các hình thức làm thủ tục web check-in, mobile check-in và kiosk check-in khi làm thủ tục hàng không nhằm tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại Cảng hàng không. Các thông tin trợ giúp hành khách khi thực hiện các hình thức làm thủ tục này được đăng tải tại các trang thông tin điện tử của các hãng hàng không.
Hỗ trợ check in online
Hỗ trợ check in online
Thời gian mở quầy làm thủ tục hàng không (check-in)
 • Chuyến bay quốc tế:  Thời gian mở quầy là 03 giờ trước giờ cất cánh dự kiến. 
 • Chuyến bay nội địa:  Thời gian mở quầy là 02 giờ trước giờ cất cánh dự kiến. 
Thời gian đóng quầy làm thủ tục hàng không
 • Chuyến bay quốc tế: Thời gian đóng quầy là 50 phút trước giờ cất cánh dự kiến. 
 • Chuyến bay nội địa: Thời gian đóng quầy là 40 phút trước giờ cất cánh dự kiến.        
Quầy thủ tục sẽ đóng theo thời hạn nêu trên không phụ thuộc vào thời điểm đó hành khách đã có mặt ở nhà ga hay chưa, đã kịp làm thủ tục hay không. Do vậy, để tránh việc không được chấp nhận vận chuyển do không kịp làm thủ tục, hành khách cần lưu ý thu xếp thời gian để có mặt tại quầy làm thủ tục trước thời hạn đóng quầy nêu trên. Trong trường hợp đã sát giờ đóng quầy mà hành khách vẫn chưa tiếp cận được đến quầy làm thủ tục, hành khách cần kịp thời thông báo cho nhân viên hàng không để được hỗ trợ..

Quy định về cân nặng hành lý

Mỗi hãng hàng không trên thế giới, sẽ tùy vào điều kiện giá vé máy bay của mỗi ghế, thì hãng sẽ quy định cụ thể các chế độ hành lý ký gửi khác nhau. Còn đối với các chuyến bay nội địa hiện nay tại Việt Nam gồm có 3 hãng VietNam Airlines, Vietjet Air, Jetstar thì áp dụng những quy định về hành lý khi đi máy bay như sau:

 • Hãng hàng không Vietnam Airlines: 20 kg ký gửi + 7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào) trừ vé hạng thương gia thì bạn được mang 30kg ký gửi + 7kg xách tay.
 • Hãng hàng không Vietjet: 7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào). Còn hành lý ký gửi thì hành khách phải mua thêm.
 • Hãng hàng không Jetstar Pacifìc: 7 kg xách tay ( bất kỳ loại giá vé nào). Còn hành lý ký gửi hành khách phải mua thêm.

Ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn quy định mới nhất về hành lý ký gửi và xách tay của Vietnam Airlines.

Quy định chung

Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inches). Đối với hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên, Vietnam Airlines từ chối vận chuyển hành lý đó như hành lý xách tay, và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý.

Quy định hành lý chung khi đi máy bay

Quy định hành lý chung khi đi máy bay

Thông thường, Vietnam Airlines sử dụng tiêu chuẩn hành l‎‎ý xách tay theo thông lệ quốc tế. Tuy nhiên cũng có những nhà vận chuyển khác áp dụng một số điều kiện riêng về hành l‎‎ý xách tay. Nếu hành trình bay của hành khách có những chặng nối chuyến với những nhà vận chuyển khác, xin hành khách vui lòng tìm hiểu thông tin chi tiết về quy định hành l‎‎ý xách tay của nhà vận chuyển đó và cam kết tuân thủ đúng quy định.

Trên đây là tất cả những lưu ý khi đi máy bay bạn không thể bỏ qua hy vọng sẽ giúp được 1 phần nào đó cho các bạn. Chúc các bạn có những chuyến bay vui vẻ và an toàn!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035