skip to Main Content

Vé máy bay nội địa dịp Tết còn nhiều ghế

Vé máy bay nội địa dịp Tết còn nhiều ghế Vé máy bay nội địa dịp Tết còn nhiều ghế

Vé máy bay nội địa dịp Tết còn nhiều ghế

Cục Hàng không VN vừa cho biết, đến thời điểm này các chặng nội địa của các hãng hàng không vẫn còn nhiều ghế, phụ thuộc vào nhu cầu của hành khách trên các đường bay.

Theo Cục Hàng không, các hãng hàng không mở bán đa dạng hóa giá vé máy bay trên các đường bay nội địa, linh hoạt theo nhu cầu thị trường, cạnh tranh. Không có hiện tượng tăng giá vé vượt trần.

Khan hiếm đất nền ở phía bắc Nha Trang

Đến ngày 19/1, số ghế cung ứng trên các chặng nội địa của các hãng hàng không vẫn còn nhiều.

Vietnam Airlines cung ứng chỗ trên toàn mạng gần 1,2 triệu. Hiện hãng này vẫn còn nhiều chỗ trên các đường bay từ TP.HCM đi Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Chu Lai. Trên các đường bay từ TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Pleiku, Buôn Ma Thuột các ngày 21-26/1 và chiều quay lại từ các tỉnh, thành này về TP.HCM từ 31/1-5/2 (tức mùng 4 đến mùng 9 Tết) lượng khách đặt chỗ đã chiếm 85-95%.

Đối với Vietjet Air, trước Tết, tỷ lệ đặt chỗ trên các chuyến bay chiều cao điểm từ TP.HCM đi Hà Nội và các địa phương khác đạt 91%, nhưng chiều ngược lại chỉ đạt 49%; sau Tết, tỷ lệ đặt chỗ tương ứng rất thấp, chỉ đạt 64% và 53%.

Vietjet Air cung ứng trên toàn mạng khoảng 1,3 triệu. Đối với giai đoạn trước Tết, từ 16 đến 30 tháng Chạp, hãng này cung cấp đến 655.000 chỗ.

Tính đến sáng 19/1, Vietjet đã lấp đầy được 91% các chuyến bay xuôi chiều cao điểm, tương ứng với 298.000 hành khách.

Trong khi đó, các chuyến bay ngược chiều hiện tỷ lệ lấp đầy chỉ đạt 49%, tương ứng 160.000 chỗ.

Như vậy, Vietjet vẫn còn hơn 120.000 chỗ trống sẵn sàng phục vụ hành khách có nhu cầu đi lại trước Tết. Và sau Tết hãng này cũng còn hơn 305.000 ghế trống.

Jestar Pacific có số lượng chỗ cung ứng trên toàn mạng là hơn 600.000 ghế. Hiện nay vé bán ra vẫn còn nhiều; riêng các ngày 23/1 và 25/1 đã bán hết chỗ trên một số đường bay từ TP.HCM đi Vinh, Thanh Hóa, Chu Lai, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn.

Vasco có số chỗ cung ứng trên toàn mạng là hơn 52 nghìn. Hiện vẫn còn nhiều chỗ trên các đường bay từ TP.HCM đi Kiên Giang, Phú Quốc, từ Phú Quốc đi Cần Thơ, từ Cần Thơ đi Côn Đảo, từ Vinh đi Đà Nẵng, từ Hà Nội đi Điện Biên; riêng các đường bay từ TP.HCM đi Cà Mau, Côn Đảo và từ Hà Nội đi Vinh, Đồng Hới đạt xấp xỉ 80% hệ số sử dụng ghế.

Nguồn: Sưu tầm

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035