skip to Main Content

Trao vé máy bay, vé xe cho công nhân về quê đón tết

Trao vé máy bay, vé xe cho công nhân về quê đón tết Trao vé máy bay, vé xe cho công nhân về quê đón tết

Trao vé máy bay, vé xe cho công nhân về quê đón tết

Hoạt động này nằm trong chuỗi chăm lo tết dành cho công nhân lao động đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) trên địa bàn TP.HCM.

ve-xe-tetaylz_OQCW.jpg

Tối 10-1, tại Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM đã tổ chức buổi trao “Tấm vé nghĩa tình” cho công nhân đang làm việc tại KCX Linh Trung 1, 2 và KCN Bình Chiểu.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 2.332 vé xe, 20 vé máy bay và quà cho công nhân về quê đón tết Đinh Dậu 2017.

Cùng thời điểm, tại KCX Tân Thuận, Hiệp Phước; KCN Tân Tạo, Lê Minh Xuân, Tân Bình, Vĩnh Lộc và khu công nghệ cao, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” cũng trao 2.200 vé xe, 30 vé máy bay và quà tết cho công nhân đang làm việc tại các KCX-KCN.

Hoạt động này nằm trong chuỗi chăm lo tết dành cho công nhân lao động đang làm việc tại các KCX-KCN trên địa bàn TP.HCM. Đối tượng được ưu tiên chăm lo là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc, tai nạn lao động, nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón tết cùng với gia đình.

Đáng lưu ý, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm nay LĐLĐ TP.HCM phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ và Quỹ hỗ trợ công nhân TP trao tặng 50 vé máy bay và 550 vé tàu cho công nhân lao động là công nhân ưu tú, có những sáng kiến được áp dụng thực tiễn tại doanh nghiệp, đoàn viên công đoàn xuất sắc nhiều năm liền, có hoàn cảnh khó khăn, quê ở các tỉnh chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ khu vực miền Trung và miền Bắc.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP, thông tin đây là năm thứ chín chương trình “Tấm vé nghĩa tình” được tổ chức. Đến nay, các cấp công đoàn cùng doanh nghiệp tại TP đã trao tặng 174.164 vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liên tục không có điều kiện về quê đón tết với tổng kinh phí hơn 103 tỉ đồng.

Riêng năm nay, tổ chức công đoàn phấn đấu trao tặng 6.000 vé xe cho công nhân và vận động doanh nghiệp chăm lo vé xe và tổ chức đưa rước khoảng 35.000 công nhân về quê đón tết.

Tính đến thời điểm này đã có hơn 150.370 công nhân, viên chức, lao động TP được các cấp công đoàn, các đơn vị, doanh nghiệp chăm lo tết với số tiền trên 200 tỉ đồng. TP cũng vận động các nhà hảo tâm và 378 doanh nghiệp hỗ trợ và trao tặng vé xe cho 20.340 công nhân lao động về quê đón tết với số tiền gần 16 tỉ đồng.

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở ngoài các KCX-KCN TP đã vận động doanh nghiệp hỗ trợ 100% kinh phí để tặng 2.970 vé xe cho công nhân về quê.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035