skip to Main Content

Top 3 món ăn phải thử tại Hàn Quốc

Top 3 món ăn phải thử tại Hàn Quốc Top 3 món ăn phải thử tại Hàn Quốc

1. Soondubu Jiggae (Súp Đậu phụ kho)

Là món hầm cay, đặc trưng của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu jigae đặc biệt phổ quát vào mùa lạnh và được coi như một món ăn giúp làm ấm người. Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi. Món này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn hết sức ưa chuộng. Đây là món ăn tinh tế mà bạn rất nên nếm thử nếu có dịp tới Seoul.

10-mon-dac-san-nhac-la-nho-den-han-quoc-

2. Seoltrèongtang (canh bò)

là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc. Xương bò ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.

10-mon-dac-san-nhac-la-nho-den-han-quoc-

3. Dakjuk

Hay còn gọi là cháo gà là món ăn vô cùng thuần túy như chính cái tên của nó nhưng lại thơm ngon và hấp dẫn vô cùng. Bạn chỉ cần ninh thịt gà với hành tây, rất nhiều tỏi, thêm gạo sushi cho đến khi nhừ. Vậy là đã có món Dakjuk, người Hàn vẫn gọi nó là cháo đặc dù rằng nó không hề có yến mạch.

10-mon-dac-san-nhac-la-nho-den-han-quoc-

Theo Bùi Tấn Thuận – DAILYMAYBAY.VN

Tags: Vé máy bay đi Hàn Quốc, Vé máy bay Hà Nội đi Hàn Quốc, Vé máy bay Sài Gòn đi Hàn Quốc, Vé máy bay TP.HCM đi Hàn Quốc

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035