Câu Hỏi Thường Gặp

1. Tôi có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?

Hành khách phải có mặt tại quầy làm thủ tục trước chuyến bay 2 giờ so với giờ khởi hành dự kiến và hoàn thành làm thủ tục trước 40 phút (đối với chuyến bay nội địa) và 50 phút (đối với chuyến bay quốc tế) so với giờ khởi hành dự kiến. Thời hạn làm thủ tục có thể khác nhau tùy thuộc vào sân bay và chuyến bay cụ thể và sẽ được cung cấp cho Hành khách khi mua vé.

2. Tôi cần đến sân bay trước giờ khởi hành bao lâu?

Để đảm bảo thời gian làm thủ tục chuyến bay và kiểm tra an ninh cũng như phòng trừ khả năng bị tắc đường, Quý khách nên tới sân bay ít nhất 60 phút trước chuyến bay nội địa, với các hành trình quốc tế, Quý khách nên đến sân bay trước 120 phút.  

3. Thời hạn chậm nhất để làm thủ tục chuyến bay là bao nhiêu?
Quý khách phải có mặt tại sân bay và làm thủ tục chậm nhất 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút đối với chuyến bay quốc tế.

4. Làm thủ tục chuyến bay (check-in) và làm thủ tục lên tàu (boarding) có gì khác nhau?

- Làm thủ tục chuyến bay là việc Quý khách được xác nhận việc thực hiện chuyến bay, gửi hành lý ký gửi (nếu có) và nhận được Thẻ lên tàu bay. 
Thủ tục lên tàu bay là lúc quý khách bước lên máy bay.
Vì vậy, sau khi làm thủ tục chuyến bay, Quý khách lưu ý bố trí đủ thời gian thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh và xuất nhập cảnh và đảm bảo có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ.

5. Tôi đến muộn giờ và không kịp làm thủ tục chuyến bay. Tôi sẽ được giải quyết như thế nào?
Nếu Quý khách không làm thủ tục đúng giờ, hoặc không lên tàu bay trước khi máy bay khởi hành, cước vận chuyển Quý khách đã thanh toán sẽ không được hoàn trả cho Quý khách vì bất kỳ lý do gì.

Tin liên quan