skip to Main Content

Thận trọng mua vé máy bay cuối năm

Thận trọng mua vé máy bay cuối năm Thận trọng mua vé máy bay cuối năm

Cuối năm, nhiều hãng hàng không đưa ra chương trình bán vé Tết sớm và kế hoạch tăng chuyến để phục vụ Tết. Tuy nhiên thật khó để đáp ứng hết nhu cầu của người dân. Hệ quả là tình trạng “cháy vé” thường xảy ra vào dịp Tết nhất là Tết Nguyên đán. Lợi dụng tình hình này, nhiều đối tượng trục lợi “móc túi” khách hàng.

Hằng năm, báo chí luôn có tuyến bài phản ánh tình trạng “cò” nâng giá vé hòng chiếm đoạt số tiền của khách hàng. Thủ thuật họ sử dụng là thu tiền của khách ở mức giá cao nhưng lại xuất vé cho khách ở mức giá thấp hơn. Nếu chuyến đi diễn ra suôn sẻ và khách hàng là người ít kinh nghiệm di chuyển bằng đường hàng không sẽ rất khó nhận ra, ngược lại nếu có nhu cầu về thay đổi chuyến bay, thay vì được hưởng ưu đãi đúng giá trị vé, khách phải trả thêm phí đổi chỗ và chênh lệch giá.

Lúc ấy khách nhận ra vé của mình thực chất không thuộc tiêu chuẩn vé đã mua và có khiếu nại thì các hãng hàng không cũng rất khó giải quyết và người chịu thiệt thòi là khách hàng vì đã không mua vé qua phòng vé, các đại lý chính thức hoặc website của hãng.

Th%E1%BA%ADn%20tr%E1%BB%8Dng%20mua%20v%C

Tinh vi hơn, những phòng vé, đại lý vé “ma” còn sử dụng chiêu thức in vé giả rồi bán cho khách hàng. Chúng nhận thông tin từ người mua và gửi yêu cầu đến đại lý chính thức. Vấn đề là chúng chỉ gửi yêu cầu giữ chỗ để lấy thông tin chuyến bay, ngày giờ khởi hành, … và in thông tin đó trên giấy trắng thông thường hoặc các mẫu sao chép vé của hãng hàng không.

Cũng chiêu thức này, nhiều kẻ lừa đảo vẫn mua vé thật cho khách hàng nhưng sau khi thu được tiền của khách, họ âm thầm thực hiện thủ tục hoàn vé. Việc hoàn vé sẽ tốn một khoản phí nhỏ nhưng so với số tiền chúng chiếm đoạt được thì chẳng đáng là bao. Bằng hình thức trên, người mua không thể nhận ra trừ khi đến trực tiếp hãng hàng không để kiểm tra. Nếu rơi vào những tình huống này, khách hàng không những không có tên trong danh sách bay mà còn không được bồi hoàn tiền từ các hãng.

Để bảo vệ tối đa quyền lợi cho người tiêu dùng, nhiều hãng hàng không trong đó có Vietnam Airlines đã thực hiện chính sách quản lý, kiểm sooát chặt chẽ hoạt động phân phối và quản lí của các phòng vé, đại lý chính thức. Ngoài ra, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng nên có phương án mua vé sớm, mua vé qua website www.vietnamairlines.com hoặc đến giao dịch trực tiếp tại các phòng vé, đại lý chính thức của hãng để tránh những hệ lụy không mong muốn về sau.

Khách hàng có thể mua vé và thanh toán trực tiếp tại Website chính thức của Vietnam Airlines: www.vietnamairlines.com.

Ngoài ra, các bạn muốn mua vé máy bay đi Hà Nội, Sài Gòn Hà Nội, Đà Nẵng Hà Nội có thể gọi Hotline 0919.302.302 để được tư vấn và đặt mua vé với mức giá rẻ nhất nhé!

Theo: Bùi Tấn Thuận – Nguồn: Sưu tầm

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035