skip to Main Content

6 loại hình kinh doanh hoạt động trở lại ở Thái Lan

Thái Lan cho phép 6 loại hình kinh doanh hoạt động trở lại Thái Lan cho phép 6 loại hình kinh doanh hoạt động trở lại Thứ Năm, 30/04/2020 20:21 Tin liên quan

Chính phủ Thái Lan đã cho phép 6 loại hình kinh doanh hoạt động trở lại trong giai đoạn đầu nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 theo Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp vừa được gia hạn cho tới hết tháng 5/2020.

Các địa điểm được phép mở cửa trở lại theo thông báo của Chính phủ Thái Lan, bao gồm chợ, cửa hàng bán lẻ, khu thể thao, công viên (ngoại trừ thi đấu thể thao), cửa hàng cắt tóc, cơ sở chăm sóc vật nuôi. Tất cả địa điểm trên phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp giữ khoảng cách và vệ sinh xã hội. Trong khi đó, lệnh cấm rượu bia vẫn được duy trì cho tới khi có thông báo tiếp theo của Chính phủ Thái Lan.

Người phát ngôn Trung tâm Quản lý Tình hình COVID-19 (CCSA) Taweesilp Visanuyothin ngày 30/4 cho biết, chính quyền các tỉnh được phép điều chỉnh các biện pháp để phù hợp với khu vực họ quản lý, nhưng các biện pháp đó phải ngang bằng hoặc nghiêm ngặt hơn các biện pháp được Chính phủ đưa ra. Ông Taweesilp cũng lưu ý trong trường hợp các ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại thì các cơ sở kinh doanh cũng có thể bị đóng cửa hoặc đình chỉ hoạt động một lần nữa.

Theo ông Taweesilp, nếu số lượng ca mắc COVID-19 không vượt quá 14 ngày sau khi một số cơ sở kinh doanh mở cửa trở lại thì sẽ có nới lỏng hơn nữa. Chính phủ Thái Lan đã lên kế hoạch cho 4 giai đoạn nới lỏng, dự kiến kéo dài trong vòng 2 tháng, để hoàn toàn mở lại các hoạt động với điều kiện số lượng ca mắc COVID-19 mới trong tầm kiểm soát.

Ngày 30/4, Thái Lan xác nhận có thêm 7 ca mắc COVID-19, nhưng không có thêm trường hợp tử vong nào. Đây là ngày thứ tư liên tiếp số ca mắc COVID-19 mới ghi nhận theo ngày ở Thái Lan ở mức một con số. Như vậy, cho tới nay, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 2.954 bệnh nhân mắc COVID-19 trên toàn quốc, trong đó có 54 trường hợp tử vong.

Kể từ ngày 1/5, sẽ có 32 đường bay nội địa cùng 14 sân bay trên khắp Thái Lan được mở cửa trở lại để hỗ trợ việc đi lại bằng đường hàng không trong kỳ nghỉ dài vào đầu tháng 5. Các chuyến bay nội địa sẽ được phép hoạt động dưới sự giám sát của Cục Cảng Hàng không và dự kiến sẽ phục vụ khoảng 3.000 hành khách mỗi ngày.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035