Câu Hỏi Thường Gặp

 

 

Một sự việc nguy hiểm đã xảy ra trong buồng vệ sinh trên máy bay:

Ông Murphy có thể hình ngoại cỡ đang khoan khoái vì vừa xả được nỗi buồn cá nhân trên máy bay, quành tay ra sau để ấn nút giật nước. Bỗng ông giật mình khi nhìn thấy dòng chữ "không xả nước khi còn ngồi trên toilet".

Như bất kỳ một người có trách nhiệm với sức khỏe bản thân nào, vị hành khách Murphy có thể tưởng tượng ra cảnh các kỹ sư máy bay thử nghiệm toilet bằng cách cho những đôi mông giả, phẳng, ngồi lên bồn cầu, rồi ấn nút. Lực hút mạnh đến mức xé toạc nó ra.

Bên ngoài, một tiếp viên hàng không liên hồi gõ vào cửa toilet hỏi: "Ông có ổn không ạ?" Người đàn ông trong toilet, Murphy, không biết trả lời thế nào. Căn bản mà nói, ông rất ổn: một chuyên gia kinh tế có hồ sơ sáng choang, có vợ đẹp và giỏi giang, ba đứa con không nghiện ngập, học hành tốt và ông đang trên đường bay tới Washington dự cuộc phỏng vấn để lên chức vụ cao hơn trong Bộ Tài chính.

Nhưng vào lúc đó ông không hề ổn vì đang bị kẹt trong bồn cầu của máy bay. Cô tiếp viên thuyết phục Murphy mở cửa. Cô nắm lấy cổ tay ông, cố kéo giật lên, nhưng vô ích. Cô lôi đuôi áo sơ mi của ông lên, rồi đưa những ngón tay thanh lịch của mình vào chỗ tiếp xúc giữa nắp bồn cầu với bàn tọa của Murphy. Nhưng ông vẫn dính chặt ở đó.

Cô cố thêm lần nữa và vô tình chạm phải nút xả, gây nên một thứ âm thanh to đến mức làm rung chuyển thân máy bay, và ông Murphy khốn khổ cảm thấy cả bộ lòng ruột của mình bị kéo cả ra ngoài. Ông đau quá, ngất đi. Khi tỉnh lại, ông biết máy bay đã hạ cánh khẩn cấp và 6 người đàn ông mặc áo phản quang màu vàng đang cắt cái bồn cầu bằng đèn xì. Họ nhấc ông ra, cái nắp bồn vẫn dính ở mông. Họ đưa ông đến chỗ một chuyên gia giải quyết sự cố

Một hành khách chộp được cảnh ấy vào máy quay, đưa lên mạng. Ôi thôi, ai ai cũng nhìn thấy. Tương lai sáng lạn của một nhà kinh tế học thế là đi tong. Sau màn tai bay vạ gió đó, Murphy đành sinh sống bằng nghề dạy kế toán ở một trường đào tạo thư ký ở một nước xa xôi.

Một số sự việc “ dở khóc, dở cười” khác:

- Hành khách đòi đi vệ sinh ngay khi may bay đang cất cánh và tín hiệu cài dây an toàn chưa tắt.

-Có rất nhiều hành khách trốn vào nhà vệ sinh để hút thuốc, mặc dù quy định của tất cả các hàng không là cấm hút thuốc trên mọi chuyến bay.

-Sự việc xảy ra gần đây nhất là một nữ ca cho con đi tiểu vào túi nôn trên máy bay vì không kịp vào buồng vệ sinh, …

Để  tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra khi đi vệ sinh trên máy bay, hành khách cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Tuân theo lời chỉ dẫn của tiếp viên hàng không trên chuyến bay mà hành khách đang có mặt.

- Trước khi vào buồng vệ sinh hay sử dụng bất kỳ phần nào trên máy bay, hành khách nên đọc kỹ những hướng dẫn cụ thể được dán trên chúng.