skip to Main Content

Sân bay Quốc tế Hartsfield Jackson Atlanta

Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta (tiếng Anh: Hartsfield-Jackson Atlanta International Airport) (IATA: ATL, ICAO: KATL), hay gọi tắt tại địa phương là Atlanta Airport, là sân bay quốc tế tại thành phố Atlanta, bang Georgia của Hoa Kỳ. Sân bay Quốc tế Hartsfield Jackson Atlanta

Thành phố Atlanta

Atlanta là cái tên mà ai đọc tiểu thuyết Cuốn theo chiều gió đều nhớ. Là thủ phủ của tiểu bang Georgia, cách Washington DC khoảng vài giờ bay, Atlanta giầu có đứng thứ 15 trên thế giới, và thứ 6 tại Mỹ, với GDP khoảng 270 tỷ đô la/năm, hơn cả Việt Nam. Thủ phủ Georgia nằm trên cao nguyên, rừng thông bao quanh, khí hậu dễ chịu, không quá lạnh như phương Bắc, không quá nóng như phương Nam. Trung tâm có công viên Olympic 1996, cạnh đó là Coca Cola nổi tiếng, CNN headquarter.

Georgia có khoảng 45 ngàn người Việt, riêng Atlanta – Sandy có khoảng 35 ngàn. Dân gốc Việt có cả một khu chợ Hong Kong Center nhộn nhịp chả khác gì Orange County hay Eden của Virginia. Thú vị, chợ Việt đứng tên Tầu. Từ người bán hàng, người mua hàng, mấy anh kiểm tra bill mua sắm, đều nói tiếng Việt. Cửa hàng ăn Nam Phương đông nghịt đúng vào dịp Noel. Xếp hàng cả nửa tiếng mới được ăn, nhưng thưởng thức rồi mới thấy xứng với đồng tiền bát gạo bỏ ra.

Thành phố Atlanta

Lịch sử hình thành sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta :

Hartsfield-Jackson đã ký hợp đồng thuê một đường đua ô tô bị bỏ hoang trên khu đất rộng 116 ha. Hợp đồng thuê đất được ký kết vào ngày 16 tháng 4 năm 1925, bởi Thị trưởng Walter Sims, người đã cam kết thành phố sẽ phát triển nó thành một sân bay. Chuyến bay đầu tiên đến Candler Field vào ngày 15 tháng 9 năm 1926, một máy bay chở thư của Florida Airways bay từ Jacksonville, Florida.

Trong tháng 10 năm 1940, Chính phủ Mỹ tuyên bố đó là sân bay quân sự và Không quân Hoa Kỳ vận hành Căn cứ quân sự Atlanta cùng với Candler Field. Không quân Hoa Kỳ sử dụng sân bay chủ yếu phục vụ cho các máy bay tạm bay qua, với nhiều loại máy bay chiến đấu được bảo trì tại sân bay. Trong thế chiến II sân bay được tăng gấp đôi kích thước và thiết lập một kỷ lục 1.700 lượt cất cánh và hạ cánh trong một ngày, làm cho nó sân bay bận rộn nhất của Hoa Kỳ về khai thác bay.

Ngày 1 tháng 6 năm 1956 một chuyến bay của hãng Eastern đến Montreal, Canada là chuyến bay quốc tế đầu tiên ra khỏi Atlanta. Chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên của Atlanta Delta / Pan Am DC-8 sang châu Âu bắt đầu vào năm 1964; chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến một nước ngoài là chuyến bay của hãng Eastern đến Thành phố Mexico khoảng năm 1972. chuyến bay thẳng đến châu Âu bắt đầu vào năm 1978 và đến châu Á giai đoạn 1992-93.Năm 2005, đây là sân bay nhộn nhịp nhất thế giới (89.379.287 hành khách). vượt mặt Sân bay Chicago O’Hare. Công suất chuyến bay gần đây tăng 40%, Sân bay này được du khách ưa thích vì bố trí thuận lợi.

Toàn cảnh đường băng

Thông tin về Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta

Sân bay quốc tế Hartsfield Jackson Atlanta thuộc thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ. Là kiểu sân bay dân sự của cơ quan điều hành Cục hàng không thành phố Atlanta

  • Địa chỉ: 6000 N Terminal Pkwy, Atlanta, GA 30320, Hoa Kỳ
  • Mã: ATL
  • Độ cao so với mặt nước biển 1.026 ft (313 m).Tọa độ 33°38′21.1″B, 84°25′39.6″T.
  • Điện thoại: +1 800-897-1910

Đây là một trong những sân bay đứng đầu danh sách “Sân bay bận rộn nhất thế giới”. Sân bay bận rộn nhất thế giới Hartsfield-Jackson Atlanta (Mỹ) phục vụ 225 điểm đến tại 51 quốc gia, đón tiếp hơn 250.000 hành khách mỗi ngày.

Các thành phố có chuyến bay từ Việt Nam đi Atlanta Hartsfield-Jackson

– Hà Nội,Việt Nam

– Sài Gòn, Việt Nam

Sân bay quốc tế Hartsfield Jackson Atlanta vào buổi tối 

Cơ sở hạ tầng:

Năm đường băng của sân bay Atlanta luôn hoạt động một cách bận rộn.Sân bay Atlanta cũng đã đóng góp hơn 34 tỷ USD doanh thu vào nền kinh tế địa phương của bang Georgia (Mỹ) khi công ty sử dụng hơn 63.000 nhân công. “Mỗi giờ, phi trường Atlanta tiếp nhận 120 máy bay cất cánh và hạ cánh”, một phi công của hãng Delta Airlines mô tả về sân bay bận rộn nhất thế giới Atlanta. Atlanta trở thành sân bay bận rộn nhất thế giới cũng bởi đây là trung tâm của các chuyến bay nội địa và chuyến bay tới châu Âu hay Nam Mỹ.

Sân bay quốc tế Hartsfield Jackson Atlanta có 5 đường băng

Nhà ga hành khách

Là sân bay lớn nhất và đông đúc nhất nước Mỹ,  sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta cung cấp một không gian vô cùng hiện đại để phù hợp với tầm vóc của nó. Hệ thống các nhà ga hành khách gồm có

– Nhà ga Bắc: gồm có các hãng Aeromexico, Air Canada, Air Canada Jazz, Air Jamaica, AirTran Airways, American Airlines, British Airways, Continental Airlines, ExpressJet Airlines, Frontier Airlines, KLM Royal Dutch Airlines, Korean Air, Lufthansa, Midwest Airlines, Northwest Airlines, Spirit Airlines, United Airlines, Mesa Airlines, Shuttle America, US Airways, Air Wisconsin, Mesa Airlines, PSA Airlines, Republic Airlines

Nhà ga Nam : gồm có các hãng Air France, Delta Air Lines, Atlantic Southeast Airlines, Chautauqua Airlines, Comair            , Freedom Airlines, Pinnacle Airlines, Shuttle America, SkyWest

– Nhà ga T: Nhà ga này có 15 cửa (T1-T15), Cửa T9 – T12 , Cửa T1 – T8, Cửa T13 – T15

– Nhà ga A – Delta Air Lines: Nhà ga này có 34 cửa (A1-A34),

– Nhà ga B – Delta Air Lines: Nhà ga này có 35 cửa (B1-B36) (đóng cửa B35):

Nhà ga C: Nhà ga này có 48 cửa (C1-C22, C30-C55). Nhà ga này là sự hoạt động của AirTran Airways và Atlantic Southeast Airlines.

+AirTran Airways Cửa C1 – C20

+ Delta Air Lines Cửa C21 – C22, C30-C55

Nhà ga D: Nhà ga D có 43 cửa (Cửa D1, D1A, D2 – D8, D8A, D9 – D11, D11A, D12 – D16, D21 – D44).

Nhà ga E (quốc tế): Nhà ga này gồm 29 cửa: E1-E18, E26-E36

– Nhà ga F (quốc tế): Nhà ga này có 12 cửa.

Các hãng hàng không vận chuyển hàng hóa : Airborne Express, Air New Zealand, BAX Global, British Airways, Cathay Pacific, China Airlines, DHL Worldwide Emery Worldwide, EVA Air, FedEx, Kitty Hawk, Korean Air, Lufthansa Cargo, Martinair, Mountain Air, Polar Air Cargo, Qantas, United Parcel Service

Nhà ga hành khách:  nhà F

Với tầm quan trọng của công nghệ trong thời đại ngày nay, sân bay được bố trí hàng trăm trạm sạc điện miễn phí và cổng USB được cung cấp bởi Delta. Trung bình, có tới 8,1 trạm sạc pin tại mỗi cổng hàng không bên trong sân bay 

Sân bay này cũng cung cấp hơn 200 ổ cắm, cho phép hành khách làm việc ngay trước chuyến đi.

Đồng thời, hành khách cũng nhận được quà tặng và những chương trình ưu đãi, giảm giá đặc biệt tại các cửa hàng của sân bay khi quét mã khuyến mại.

Thêm vào đó, hành khách cũng có thể sử dụng WiFi miễn phí tại sân bay.

Khu vực check-in 

Những kỉ lục đáng nể của sân bay

Sân bay bận rộn, đông khách nhất là sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta. Với con số 38 triệu chuyến bay chỉ từ giữa tháng 1 và tháng 3 năm 2013. Trong sách kỷ lục Guinness thế giới, Hartsfield Jackson Atlanta nắm giữ 2 danh hiệu. Một là sân bay có số lượng máy bay cất cánh và hạ cánh lớn nhất thế giới với 924.000 máy bay năm 2011. Hai là sân bay có số lượng hành khách lưu thông nhiều nhất thế giới với hơn 96.1 triệu lượt khách trong năm 2014. Hartsfield-Jackson Atlanta ở Mỹ đã 17 năm liên tiếp giữ danh hiệu sân bay bận rộn nhất thế giới.

Đón tiếp hơn 96,1 triệu lượt hành khách và 930 máy bay cất cánh, hạ cánh mỗi ngày khiến sân bay Atlanta trở thành phi trường bận rộn nhất thế giới.

Theo số liệu thống kê năm 2014, Atlanta cũng là phi trường tiếp đón lượng máy bay cất cánh và hạ cánh nhiều thứ hai thế giới (xếp sau sân bay quốc tế O’Hare tại Chicago).

Bên trong sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta

 

Đặt vé máy bay đi Mỹ tại hệ thống vé máy bay giá rẻ dailymaybay.vn

Hiện nay, chưa có đường bay thẳng trực tiếp từ Việt Nam sang Mỹ, để mua vé máy bay đi Mỹ quý khách phải lựa chọn quá cảnh ở một số thành phố như Seoul, HongKong, Taipei, Bangkok, Narita, … rồi từ đó bay thẳng sang các thành phố của Mỹ.

Các hãng hàng không khai thác các chặng bay từ Hà Nội và Sài Gòn đến các thành phố nước Mỹ như: Vietnam Airlines, Eva Air, Korean Air, Cathay Pacific, Thai Airways, China Airlines, Delta Airlines, United Airlines, …

Vé máy bay đi Atlanta khứ hồi giá rẻ

Hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến của dailymaybay.vn chuyên bán vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, với chức năng đặt vé máy bay tự động, ứng dụng tra giá vé và so sánh giá, giúp khách hàng đặt vé máy bay giá rẻ đi Mỹ. Đến với đại lý vé máy bay đi Mỹ quý khách sẽ được tư vấn hành trình bày, đặt chỗ, giữ chỗ, check-in , đặt miễn phí các dịch vụ đi kèm, thanh toán linh hoạt, giao vé tận nơi miễn phí.

Vé máy bay đi Atlanta giá rẻ

Từ Việt Nam đi Atlanta quý khách có thể xuất phát từ đầu Hà Nội hoặc Sài Gòn với hai sân bay quốc tế lớn nhất là Sân Bay Nội Bài và Sân Bay Tân Sơn Nhất. Đây là hai sân bay quốc tế có lượng khách trung chuyển lớn nhất và là hai cửa ngõ để vào và đi từ Việt Nam.

  • Vé máy bay Sài Gòn Atlanta giá rẻ.
  • Vé máy bay Hà Nội Atlanta giá rẻ.

 

Tag: vé máy bay TP.HCM đi Mỹ, vé máy bay Hà Nội đi Mỹ giá rẻ, vé máy bay giá rẻ đi Mỹ, đại lý vé máy bay đi Mỹ, vé máy bay đi Atlanta giá rẻ, vé máy bay Sài Gòn Atlanta giá rẻ., vé máy bay Hà Nội Atlanta giá rẻ.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035