skip to Main Content

Mẹo kiếm chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay

Mẹo kiếm chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay Mẹo kiếm chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay

Mẹo kiếm chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay

Ghế ngồi máy bay có một lịch sử rất dài: những chiếc ghế đầu tiên đan bằng sợi liễu gai.

Nếu hỏi bất cứ tiếp viên hàng không nào, bạn sẽ được nghe họ kể cho nghe là họ thường xuyên nhận được những lời phàn nàn.

Mẹo kiếm chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay

Liệu có phải là ngồi ghế này thì tốt hơn những ghế khác không? Và quan trọng hơn, làm sao bạn có thể chọn những chỗ đó cho chính mình?

Mỗi chi tiết trong khoang hành khách của một chiếc máy bay dân dụng đều được sắp đặt có chủ ý. Màu xanh nước biển quen thuộc hay màu xanh ngả xanh lá cây được chọn theo ý nghĩa màu sắc tín hiệu trong tâm lý, vì những màu như vậy quen thuộc vì dễ được mọi người chấp nhận và hài hoà.

Đương nhiên là không phải lúc nào cũng làm hài lòng được hết các hành khách khó tính.

Là một tiếp viên hàng không, tôi buộc phải nói với những hành khách phàn nàn là: “Quý vị trả tiền để có ghế ngồi, chứ không phải là để có cả không gian phía trước ghế hay không gian khoang hành lý bên trên chỗ quý vị ngồi.”

Một vài người chúng tôi còn được hành khách hối hộ vài thỏi chocolate hay mấy món bánh. “Tôi sẽ rất vui nếu bạn có thể kiếm cho tôi một chỗ tốt hơn,” một hành khách đầy hi vọng nháy mắt khi họ trao món quà nhỏ hay quà vặt cho chúng tôi.

Có rất nhiều phàn nàn về sự dễ chịu của ghế ngồi, chỗ duỗi chân có rộng rãi hay không, kích cỡ ghế, và dĩ nhiên, cả về việc có những hành khách khác vặn lưng ghế ngả quá mức.

Có nhiều lời truyền tai nhau rằng có một số ghế tốt hơn những ghế khác trên máy bay, vậy điều đó có thật không? Câu trả lời đơn giản là: Có!

Ghế tiện nghi nhất nằm ở đâu?

Nếu may mắn, bạn có thể được ngồi một ghế hạng tiết kiệm cho phép ngả rộng hơn một vài inches hay vị trí để chân nằm ở vách ngăn hay cửa thoát hiểm.

Nếu là vé hạng thương gia hoặc hạng sang thì nhiều hãng hàng không còn áp dụng những tiện nghi như ghế rộng hơn, vật liệu lót ghế mềm, êm hơn: Ghế ngả thẳng ngang ra cho phép hành khách ngả ghế đến 180 độ và có giấc ngủ thoải mái, trong khi một số ghế ở hạng vé nâng cấp, còn được gọi là ghế góc, lại gây ra sự khó chịu.

“Với hạng thương gia và hạng nhất, tính năng quan trọng nhất là ghế ngả thẳng ra, không phải các ghế có góc ngả,” Chris Lopinto, chủ tịch và nhà đồng sáng lập trang web cung cấp thông tin du lịch tên ExpertFlyer.com cho biết.

Ông nói những người thường xuyên bay gọi các góc gây khó chịu đó là “góc ngồi kích”, vì chính xác lý do mà bạn có thể tưởng tượng ra.

Andrew Shelton, Giám đốc Điều hành của trang web tìm kiếm chuyến bay toàn cầu, trang Cheapflights, cảnh báo hành khách chú ý tới các vấn đề rất kém tiện nghi khác.

“Ghế ngồi phía trước cửa ra máy bay và ở cuối máy bay không có chế độ ngả. Thông thường những ghế sau cửa ra máy bay có kết cấu cửa sổ kỳ quặc. Ngồi gần sát khoang tiếp viên có thể rất ồn khi tiếp viên chuẩn bị thức ăn, đồ uống và họ thường tụ tập nhau ở đó trong những khoảng yên tĩnh trong suốt chuyến bay.”

Tags: vé máy bay đi Hà Nội, vé máy bay đi Nội Bài, Vé máy bay đi Hải Phòng, Vé máy bay đi Cát Bi

Theo Bùi Tấn Thuận – DAILYMAYBAY.VN

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035