skip to Main Content

Làm sao mua vé rẻ mùa “cao điểm” này?

Làm sao mua vé rẻ mùa “cao điểm” này? Làm sao mua vé rẻ mùa

Ai cũng hiểu vé máy bay mùa cao điểm luôn đắt hơn bình thường nhưng ít ai biết rằng vẫn có những thủ thuật để tìm giá tốt nhất trong thời điểm này. Dĩ nhiên những mẹo này không phải lúc nào cũng thành công; tuy nhiên săn vé rẻ mùa cao điểm hoàn toàn không phải là “nhiệm vụ bất khả thi”.

Tìm ngày thấp điểm trong mùa cao điểm

Kể cả trong mùa cao điểm vẫn sẽ có những thời điểm được xem là thấp điểm. Đây thường là những ngày bay hoặc giờ khởi hành không thuận lợi – ví dụ như bay giữa đêm hoặc ngay đúng ngày lễ. Để đảm bảo lượng doanh thu vào những thời điểm đặc biệt này, các hãng không còn cách nào khác là áp dụng mức giá tốt hơn để thu hút khách hàng. Lấy ví dụ như vé máy bay đi Hà Nội ngay trong dịp Tết 2016 này.

Hiện chuyến từ TP.HCM đến Hà Nội đang có sự khác biệt về giá rất lớn giữa 2 ngày bay là 28 Tết và mùng 1 Tết. Cùng là chặng bay của hãng Vietjet Air, tuy nhiên giá vé tổng cộng thuế phí lại chênh lệch đến gần 900.000 VNĐ.

Cụ thể:

+ Ngày 28 Tết – tức ngày 07.02.2016 có giá 2.682.000 VND

+ Ngày mùng 1 Tết – tức ngày 08.02.2016 lại có giá 1.791.000 VND

Nếu mua cho nhiều người, hãy đặt từng vé một

Khi đặt vé từ 2 người trở lên, hãy thử mua lẻ từng vé một. Lý do là vì hệ thống đặt vé của tất cả các hãng đều hoạt động theo một nguyên tắc chung: các vé được bán trong cùng một giao dịch phải đồng giá với nhau.

Giả định như hệ thống của Vietnam Airlines chỉ còn 1 vé hạng Tiết kiệm và những vé khác là hạng Phổ thông. Nếu đặt cùng lúc 2 vé, chắc chắn bạn phải mua cả cặp vé này với giá Phổ thông.

Nhưng nếu đặt lẻ từng vé, bạn sẽ giảm được một phần chi phí nhờ mua được 1 vé Tiết kiệm và 1 vé Phổ thông.

 

vemaybay1_erpo.jpg?width=500&encoder=wic

 

Nếu bạn đang ở Sài Gòn, Đà Nẵng muốn mua vé máy bay Sài Gòn Hà NộiĐà Nẵng Hà Nội thì hãy nhanh tay gọi đến HOTLINE 0919.302.302 để được hỗ trợ tư vấn mua vé ngay nhé!

 

Theo Bùi Tấn Thuận – Nguồn Sưu tầm

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035