skip to Main Content

Kinh nghiệm đặt vé máy bay tết 2023

Kinh nghiệm đặt vé máy bay tết 2023 – Nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. dailymaybay.vn luôn thường xuyên cung cấp các bản tin về vé máy bay Tết của Vietnam Airlines, Vietjet Air và BamBoo Airways sớm nhất, nhanh nhất và chính xác nhất.

Nên đặt vé máy bay Tết khi nào?

Nên đặt vé máy bay Tết khi nào là thắc mắc của nhiều hành khách mỗi khi có kế hoạch về quê đón Tết. Kinh nghiệm đặt vé máy bay tết 2023 đã được rất nhiều các trang mạng chia sẻ. Tuy nhiên, bài viết sau đây nhấn mạnh hơn về thời điểm nào nên đặt vé máy bay Tết để có một chuyến bay tiết kiệm chi phí nhất.

Sau đây là một số yếu tố mà khi dựa vào đó bạn có thể xác định được thời gian nào mà nên đặt vé Tết.

1. Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 chính thức

Dựa vào lịch nghỉ Tết của Nhà Nước ban hành. Lịch nghỉ Tết nơi bạn công tác, làm việc được công bố. Đây là một yếu tố rất quan trọng để bạn có thể cân đối, sắp xếp thời gian để book vé máy bay Tết về quê. Nếu bạn xin được thời gian nghỉ sớm hơn thì điều này quá thuận tiện và dễ dàng.

Năm nay, lịch nghỉ Tết đang được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất nghỉ Tết từ thứ Năm – ngày 19.1.2023 Dương lịch đến hết thứ năm – ngày 26.1.2023 Dương lịch (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão); đi làm vào thứ 6 ngày 27.1.2023 (tức ngày mồng 6 tháng Giêng) và làm bù thêm vào thứ Bảy – ngày 28.1.2023 Dương lịch (tức ngày mồng 7 tháng Giêng năm Quý Mão).

Đối với thời gian nghỉ Tết Âm lịch Quý Mão 2023 của người lao động, trên cơ sở phân tích, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị sửa: “Dịp nghỉ Tết Âm lịch năm 2023: Người lao động nghỉ 5 ngày theo quy định, trong đó nghỉ 3 ngày trước Tết và 2 ngày đầu sau Tết (chưa bao gồm 1 hoặc 2 ngày nghỉ hàng tuần theo quy định). Thời gian nghỉ Tết Âm lịch năm 2023 từ thứ năm ngày 19.1.2023 Dương lịch (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần)”. 

Kinh nghiệm đặt vé máy bay tết 2023 cho thấy, bạn nên nắm rõ lịch nghỉ Tết của cơ quan, công ty nơi mình làm việc để có kế hoạch mua vé máy bay hợp lý.

Kinh nghiệm đặt vé máy bay tết 2023
Kinh nghiệm đặt vé máy bay tết 2023

2. Các đợt mở bán vé Tết của các hãng hàng không

Hiện tại có 4 hãng hàng không nội địa phổ biến khai thác các chặng bay Tết mà bà con có thể tham khảo. Đó là Vietjet Air; Pacific Airlines; Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Mỗi hãng lại có những đợt mở bán vé máy bay Tết khác nhau. Nhưng nhìn chung vé máy bay sẽ bắt đầu mở bán khá sớm, cụ thể:

– Đợt 1: bắt đầu mở bán từ tháng 9 hàng năm, khi này chỉ có 1 đến 2 hãng hàng không lên lịch các chuyến bay Tết. Tất nhiên do nhu cầu của bà con chưa nhiều nên giá vé lúc này nằm trong khoảng từ 1.550.000 – hơn 2.000.000 đồng mỗi tấm vé máy bay Tết. (ví dụ về chặng phổ biến Sài Gòn – Hà Nội). Những chặng bay khác giá có thể rẻ hơn. Tháng 9 là thời điểm giá vé Tết tốt nhất.

– Đợt 2: từ tháng 10 & 11. Đây là thời điểm có rất nhiều hãng hàng không mở bán vé máy bay Tết. Số lượng vé máy bay Tết lớn nhất và cũng là thời điểm nhiều người bắt đầu có khái niệm đặt vé máy bay Tết. Giá vé lúc này cũng cao hơn tháng 9, giá từ 2.500.000 – 3.000.000 đồng.

– Đợt 3: mở bán tháng 12 hàng năm, lúc này số lượng vé bán ra chỉ là vé bổ sung đương nhiên sẽ không còn nhiều. Giá vé cao hơn tháng 10 & 11 là chắc chắn. Đặt vé máy bay Tết vào tầm này thì cứ xác định giá có thể lên đến 3.500.000 – 5.000.000đ mỗi vé.

Với các đợt mở bán vé máy bay Tết trên đây, bạn thấy nên đặt vé máy bay Tết khi nào là tốt nhất?

3. So sánh giá vé Tết các hãng

Giá vé máy bay Tết chắc chắn là cao rồi, tuy nhiên giữa các hãng hàng không cùng một khung giờ lại có những mức giá khác nhau, có thể thấp hơn vài trăm ngàn đến cả triệu bạc. Quan trọng là bạn phải biết được giá của tất cả các hãng như thế nào để đặt vé không cảm thấy tiếc. Tất nhiên giá vé rẻ thì các dịch vụ máy bay cũng được hãng cắt bớt, ví dụ như Vietjet giá thường rẻ nhưng sẽ không có miễn phí hành lý ký gửi như Vietnam Airlines.

Xem giá vé máy bay các hãng ở đâu? Ngay tại dailymaybay.vn khi tìm chuyến bay Tết bất kỳ hệ thống cũng sẽ hiển thị giá vé của tất cả các hãng hàng không (nếu hãng đó khai thác chặng bay mà bạn tìm) một cách trực quan nhất. Bạn có thể thấy được tổng quan giá vé và lựa chọn cho mình những chuyến bay phù hợp nhất.

Chốt lại, nên đặt vé máy bay Tết khi nào?

Quy trình đặt để có giá thấp nhất sẽ như sau:

1. Xác định được thời gian nghỉ Tết chính thức

Được nghỉ bao nhiêu ngày? có xin nghỉ thêm được ngày nào hay không vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến chi phí giá vé Tết. Bởi bay trong những ngày Tết giá vé rất cao, nhưng nếu bạn bay cách ngày Tết chính thức khoảng vài ngày giá lại mềm hơn. Ví dụ, nghỉ Tết từ 29 đến hết mùng 5 âm lịch thì thời gian trước ngày 29 và sau ngày mùng 5 giá vé thường thấp hơn rất nhiều.

2. Đặt vé máy bay Tết ngay từ đợt đầu mở bán

Đợt đầu mở bán giá vé lúc nào cũng rẻ hơn những đợt về sau. Vậy nên tháng 9, hoặc là tháng 10 & 11 là bạn có thể bắt đầu đặt vé máy bay Tết rồi. Để đến tháng 12 hoặc cận ngày bay thì giá có thể tăng gấp nhiều lần, thậm chí hết vé.

3. Xem tình hình giá vé máy bay thực tế và tiến hành đặt vé

dailymaybay.vn luôn cập nhật tình hình giá vé máy bay Tết theo từng giây từ các hãng hàng không. Giao diện trực quan, các chuyến bay giá được sắp xếp từ thấp đến cao. Bạn có thể dễ dàng nhìn vào đó mà biết được mình nên chọn chuyến bay nào phù hợp nhất. Hoặc nếu bạn thấy khó khăn trong việc book vé online thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của booker. Liên hệ tổng đài 24/7: 1900 1812 hoặc di động: 0347 320 320.

Kinh nghiệm đặt vé máy bay tết 2023
Vé máy bay Tết 2023 nên mua sớm

Vé máy bay Tết giá rẻ đặt mua tại dailymaybay.vn 

Bạn cần tham khảo và đặt vé máy bay tết 2023 giá rẻ, truy cập vào dailymaybay.vn chọn nơi đi, nơi đến, ngày bay. Ấn nút tìm chuyến bay (tìm kiếm). Hệ thống sẽ hiện ra cho bạn những tấm vé máy bay tết đang còn đặt chỗ được và có thể thanh toán để lấy chỗ luôn. Và nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm những việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ tết cho đội booker chuyên nghiệp.

Nhân viên tư vấn sẽ nỗ lực làm bạn hài lòng ở mức cao nhất. Với nghiệp vụ theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé máy bay tết giá rẻ, nhân viên bán vé sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn.

Hãy liên hệ tổng đài vé máy bay 1900 1812 hoặc di động 0347 320 320 để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu: cần là có – tìm là thấy.

Đại lý vé máy bay

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

0347 320 320