skip to Main Content

Du lịch TẾT 2016 khác như thế nào?

Du lịch TẾT 2016 khác như thế nào? Du lịch TẾT 2016 khác như thế nào?

Năm nay với 3 ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch và tới 9 ngày nghỉ lễ Tết Âm lịch, nhiều gia đình đã lên kế hoạch đi chơi xa. Du lịch nghỉ dưỡng, du lịch mùa hoa, mùa giảm giá đang là xu hướng nở rộ trong dịp này.

Không chỉ du lịch “ngon- bổ- rẻ”, năm nay, nở rộ xu hướng du lịch xa kết hợp nghỉ dưỡng. Theo ghi nhận của Vietravel Hà Nội, Tết Dương lịch khách hàng đa phần lựa chọn các tuyến có thời gian dao động từ 3 – 5 ngày, du lịch trong nước và các tuyến thị trường gần. Điểm nhấn hút khách trong nước là Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức từ ngày 29/12/2015 đến 2/1/2016, trùng với thời gian nghỉ Tết.

Người miền Bắc chọn Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né đi nghỉ dưỡng Tết này và trốn rét ở Phú Quốc, Côn Đảo đang được nhiều khách lựa chọn. Gia đình chị Phạm Mai Lan (Trần Nhân Tông- Hà Nội) chia sẻ: “Tết dương lịch nghỉ 3 ngày, gia đình chúng tôi đã lựa chọn Phú Quốc là điểm nghỉ dưỡng. Biển miền Trung và miền Nam nước mình luôn có sức hút đặc biệt với gia đình chúng tôi”.

559hoa-tam-giac-mach.jpg

Bà Cao Phương Anh, đại diện Công ty Gia Bảo Media, đơn vị thực hiện dự án du lịch Việt Nam Together cho rằng: Du lịch nghỉ dưỡng đã nở rộ từ vài năm trở lại đây và năm nay được lựa chọn nhiều hơn bởi dịp nghỉ Tết dài ngày, đi chơi xa thuận lợi, đặc biệt các hãng hàng không liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại mua vé trước Tết giá rẻ, đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Bên cạnh đó, sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng, các khách sạn lớn trong nước mọc lên. Nhiều yếu tố hội tụ khiến khách lựa chọn du lịch trong nước kết hợp nghỉ dưỡng ngày càng nhiều.

“Trước tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều biến động vừa qua khiến nhiều du khách lựa chọn du lịch nội địa trong nước”, vị đại diện này nhấn mạnh.

Du lịch theo mùa hoa từ 3 năm trở lại đây phát triển mạnh, đặc biệt các tuyến Đông – Tây Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Mộc Châu, Sapa. Năm nay xu hướng này tiếp tục được nhiều du khách lựa chọn trong dịp nghỉ lễ, Tết bởi đây cũng là dịp đang vào các mùa hoa như hoa cải trắng, dã quỳ, hoa đào nở sớm…

091phu-quoc.jpg

Du lịch mùa sale, các tuyến châu Á như Thái Lan, Malaysia, Hongkong, Trung Quốc, Dubai lại hút khách bởi đang là mùa giảm giá tới 70 – 80%… Nói về xu hướng này, bà Phạm Bích Ngọc, Phó Giám đốc Vietrantour cho biết: “Những khách đi du lịch từ tháng 11/ 2015 đến hết tháng 2/ 2016 thường có xu hướng chọn điểm đến có thể mua sắm nhiều do tại các quốc gia như Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia… đang vào mùa giảm giá hàng hiệu lớn nhất năm. Chính vì vậy, khi thiết kế tour, chúng tôi đều đưa các lựa chọn hoặc điều chỉnh lịch trình đến các điểm mua sắm hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu này của khách”.

Theo: Bùi Tấn Thuận – Nguồn: Sưu tầm

Tags: Vé máy bay Đà Nẵng Hà Nội, Vé máy bay Đà Nẵng Hà Nội Vietnam Airlines, Vé máy bay Đà Nẵng Hà Nội Vietjet Air, Vé máy bay Đà Nẵng Hà Nội Jetstar

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035