skip to Main Content

Dịch vụ chọn chỗ ngồi trên các chuyến bay?

Dịch vụ chọn chỗ ngồi của Jetstar

Chọn chỗ ngồi

Jetstar đảm bảo tất cả Hành khách đều có chỗ ngồi trên máy bay. Hơn thế nữa chúng tôi có nhiều lựa chọn để Quý khách có thể chọn được chỗ ngồi ưa thích của mình.

Chỗ ngồi có chỗ để chân rộng

Chọn ghế gần lối thoát hiểm để có khoảng trống trước mặt rộng thêm 20cm trên máy bay A320 và A321, thêm 42cm trên máy bay A330 và thêm 5cm trên máy bay Q300. Trên máy bay Boeing 787, quý khách sẽ có khoảng duỗi chân tối thiểu 14 inch (35cm).

Hành khách mua vé loại giá Starter và Starter Plus có thể mua chỗ ngồi có chỗ để chân rộng tại một số chỗ gần cửa thoát hiểm. Hành khách mua vé loại giá Starter Max có thể lựa chọn bất cứ chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm nào và không mất phí, tùy thuộc chỗ đó có còn trống hay không. Hành khách mua vé loại giá Starter Max nếu lựa chọn chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm cũng phải đáp ứng được các yêu cầu đối với hành khách ngồi tại hàng ghế gần của thoát hiểm.

Các yêu cầu đối với hành khách khi ngồi tại hàng ghế gần cửa thoát hiểm

Để có thể ngồi tại các hàng ghế gần cửa thoát hiểm, Quý khách cần thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Ít nhất là 15 tuổi
 • Có khả năng hiểu và thực hiện theo các chỉ dẫn
 • Không có người đi cùng luôn cần sự trợ giúp của Quý khách trong trường hợp khẩn cấp.
 • Không bị tàn tật bẩm sinh hoặc tạm thời (bao gồm như bị điếc hoặc khiếm thính, bị mù hoặc kiếm thị, có sức khỏe yếu hoặc khó khăn trong việc di chuyển, bị thiểu năng trí tuệ hoặc phải sử dụng chó trợ giúp)
 • Tuân thủ theo các điều kiện và phản xạ theo các mệnh lệnh của phi hành đoàn.
 • Có thể tiếp cận, mở, nâng và đẩy được cánh cửa thoát hiểm nặng khoảng 15 kg (tương đương 33 lbs) trong các trường hợp khẩn cấp.
 • Nhận thức được các quy định về khu vực thoát hiểm do tiếp viên hàng không thông báo ở trên máy bay.
 • Sẵn sàng giúp đỡ trong các trường hợp khẩn cấp.
 • Không ngồi cùng với trẻ nhỏ.
 • Không phải sử dụng dây an toàn quá khổ.
 • Sắp xếp gọn gàng mọi hành lý xách tay trong ngăn đựng đồ phía trên đầu để cất cánh và hạ cánh

Điều kiện và điều khoản của các yêu cầu mua chỗ ngồi

Các yêu cầu đối với chỗ ngồi trả tiền bao gồm Chỗ Ngồi Có Chỗ Để Chân Rộng, Chỗ Ngồi Phía Trước hay Chỗ Ngồi Thông Thường không thể chuyển nhượng (trừ trường hợp đổi tên được phép theo đặt chỗ) và không được hoàn.

Trong trường hợp hoãn, hủy chuyến, Jetstar sẽ cố gắng sắp xếp cho bạn vào chỗ ngồi như đã yêu cầu hoặc chỗ ngồi tương đương của chuyến bay khác nhưng không đảm bảo chỗ đó là còn trống trên chuyến bay mới của bạn. Bạn cũng có thể được yêu cầu phải chuyển chỗ vì các l‎ý do khai thác.

Theo điều kiện giá vé, nếu bạn lựa chọn chuyển sang một chuyến bay khác, bạn sẽ được sắp xếp vào chỗ ngồi tương đương nếu chỗ đó còn trống tại thời điểm bạn thay đổi chuyến bay. Tuy nhiên, nếu chỗ ngồi tương đương không còn trống, Jetstar sẽ không hoàn lại khoản phí mà bạn đã trả để mua chỗ.

Khi bạn thay đổi chuyến bay, nếu phí mua chỗ ngồi cao hơn, bạn phải trả khoản chênh lệch phí đó.

Dịch vụ chọn chỗ ngồi của Vietjet Air

 

 

Vietnamairlines

 

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết hãng chính thức cung cấp dịch vụ đặt trước chỗ ngồi trên chuyến bay do hãng khai thác nhằm mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích thiết thực nhất.

Theo đó, dịch vụ đặt chỗ ngồi trước của hãng cho phép hành khách lựa chọn trước vị trí ghế ngồi trên máy bay ngay trong quá trình mua vé tại www.vietnamairlines.com, với các loại giá vé:

– Thương gia linh hoạt (Business Flex)

– Thương gia tiết kiệm

 – Phổ thông đặc biệt linh hoạt (deluxe economy flex)

– Phổ thông đặc biệt tiêu chuẩn (deluxe economy standard) Phổ thông linh hoạt (economy flex)

– Phổ thông tiêu chuẩn (economy standard)

– Phổ thông tiết kiệm (economy save).

Dịch vụ được áp dụng trên các chuyến bay quốc tế do Vietnam Airlines khai thác và đặt chỗ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành.

Tuy nhiên, theo Vietnam Airlines, chỗ ngồi trên chuyến bay mà hành khách đã chọn có thể thay đổi vì lý do khai thác mà không thông báo trước.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035