Đặc sản Cần Thơ: Hủ tiếu khô Sa Đéc
Đặc sản Cần Thơ: Hủ tiếu khô Sa Đéc
Hủ tiếu mà được bày trong… đĩa, thật làm người ta hiếu kỳ. Đây là một loại hủ tiếu đặc biệt của vùng Sa Đéc, một trong những đặc sản Cần Thơ. Những cọng hủ tiếu tươi to, trắng ngà bày lên đĩa, bên trên là tim, gan, thịt heo thái. Thêm chút hẹ, xà lách tươi xắt nhuyễn và hành phi càng tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là nước sốt màu vàng đậm rưới trên cùng đĩa hủ tiếu. Đó là bí quyết làm nên vị khác lạ, ngon lành khi ăn. Để người ăn không cảm thấy khô, đĩa hủ tiếu được phục vụ kèm chén nước dùng nếu khách thích.
Từng sợi hủ tiếu mềm dai dai, quyện với nước sốt sền sệt nhưng đậm đà, beo béo ngầy ngậy với mùi hành phi thơm nức, vị thịt ngọt và rau xanh hợp nhau cho cảm giác rất thú vị. Ngoài hủ tiếu khô, bạn còn có cơ hội được ăn hủ tiếu hấp lạ lạ, dành cho người thích khám phá hương vị. Tuy nhiên, nếu là khách du lịch khu vực phía ngoài vào, bạn hãy nhớ nhắc người nấu cho ít ngọt để vừa miệng hơn.
Xem thêm >> Cá kèo nướng ống sậy
Theo Bùi Tấn Thuận – Nguồn sưu tầm