skip to Main Content

Các hãng hàng không có mặt trong danh sách 100 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2022: Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways

Tổ chức Skytrax là một tổ chức chuyên đánh giá các hãng hàng không và sân bay trên thế giới vừa công bố bảng xếp hạng 100 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2022. Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2021-8/2022 bảng xếp hạng này dựa trên hơn 14 triệu cuộc khảo sát khách hàng tại hơn 100 quốc gia.

Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways có mặt trong danh sách 100 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2022
Ba hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đều được vinh danh trong các hạng mục của Skytrax. (Nguồn: Vietnamplus)

Đáng chú ý, ba hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đều được tổ chức Skytrax vinh danh ở các hạng mục khác nhau.

Theo đó, Vietnam Airlines đứng thứ 48 trong bảng xếp hạng 100 hãng hàng không tốt nhất thế giới 2022 của Skytrax. Bamboo Airways được vinh danh ở hai hạng mục: hãng hàng không khu vực tốt nhất thế giới (đứng thứ 15) và tốt nhất châu Á (đứng thứ hai). Vietjet Air được đánh giá là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất Việt Nam.

Top 10 hãng bay hàng đầu thế giới gồm: Qatar Airways (Qatar), Singapore Airlines (Singapore), Emirates (UAE), ANA (Nhật Bản), Qantas Airways (Australia), Japan Airlines (Nhật Bản), Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ), Air France (Pháp), Korean Air (Hàn Quốc), Swiss International Air Lines (Thụy Sỹ).

Đây là lần thứ 7, Qatar Airways được Skytrax vinh danh là hãng hàng không tốt nhất thế giới kể từ năm 1999. Hãng còn nhận thêm giải phụ khác là hạng thương gia tốt nhất.

Delta Air Lines đạt danh hiệu hãng hàng không hàng đầu của Mỹ còn Turkish Airlines là hãng tốt nhất châu Âu, trong khi Ryanair của Ireland chiến thắng giải thưởng hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Âu.

Được biết đến như “Oscar của ngành hàng không”, Skytrax là giải thưởng thường niên có từ năm 1999, nhằm tôn vinh các hãng hàng không, sân bay và dịch vụ đi kèm trên khắp thế giới.

Năm nay, lễ trao giải Skytrax sẽ diễn ra vào ngày 23/9 tại khách sạn Langham ở thủ đô London của Anh.

Thông tin đặt vé:

Tổng đài đặt vé: 1900 1812 ext 213

Di động/zalo: 0347 320 320

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top

0347 320 320