skip to Main Content

Bánh mì kẹp bột lọc ở Đồng Hới Quảng Bình

Bánh mì kẹp bột lọc ở Đồng Hới Quảng Bình Bánh mì kẹp bột lọc ở Đồng Hới Quảng Bình

Quảng Bình nổi tiếng với rất nhiều địa danh du lịch tuyệt vời đã được cả thế giới công nhận như hang Sơn Đoòng, động Phong Nha, động Thiên Đường hay rất nhiều những điểm du lịch tiềm ẩn khác còn chưa được khai thác hết. Không chỉ có vậy mà ẩm thực ở vùng đất này cũng có rất nhiều điều đáng để nhớ dẫu rằng nó đơn giản, bình dị thôi.

Ví dụ như món bánh mì kẹp bột lọc chẳng hạn, một món ăn tuy cực lạ tai nhưng thực chất nguyên liệu của nó lại vô cùng dễ kiếm, đó là bánh mì và bánh bột lọc. Tôi được nếm thử món này tại một quầy bánh nằm ngay trong chợ Đồng Hới nhân một lần đi du lịch. Quầy bánh đơn giản với một chậu nhựa to đựng những chiếc bánh nhân tôm đỏ au, những chiếc bánh nhân đậu vàng óng điểm thêm chút xanh của mỡ hành hấp dẫn. Kế đến đó là rổ bánh mì vàng rộm, một nồi con thịt, chả.

quang-binh.jpg

Có khách gọi, cô chủ mới rạch bánh, nhanh tay nhồi những chiếc bánh bột lọc mặn ngọt vào đầy căng bụng bánh, chan thêm chút xốt ớt, gói trong tờ báo rồi đưa cho khách. Không cần rau dưa nhưng chiếc bánh giòn rụm, dai dai, miếng có bột lọc tôm mặn mặn, ngọt ngọt, miếng có bột lọc đậu xanh thì béo bùi, thơm chút ớt cay cay vô cùng lạ miệng. Quan trọng hơn nữa là chiếc bánh như thế giá chỉ khoảng 10 ngàn đồng. Nếu muốn có thêm đạm, bạn có thể gọi thêm chả, thịt với giá khoảng 15 ngàn đồng, một mức giá rất bèo. Tuy nhiên món này chỉ bán sáng mà thôi.

Nếu có dịp đến thành phố Đồng Hới, bạn nên ghé đến chợ Đồng Hới để lê la quà vặt với giá siêu rẻ theo đúng cách, đúng hương vị người địa phương vẫn thưởng thức nhé!

Đặt mua vé máy bay đi Đồng Hới hoặc vé máy bay từ Đồng Hới đi Hà Nội hoặc vé máy bay từ Quảng Bình đi Hà Nội qua HOTLINE 0919.302.302 để được tiết kiệm nhất nhé các bạn!

Xem thêm >> Tìm hiểu về Thành phố Đồng Hới Quảng Bình

Theo Bùi Tấn Thuận – Nguồn sưu tầm

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035