Tin tức

Ẩm thực Malaysia thịt xiên nướng satay

Ẩm thực Malaysia thịt xiên nướng satay Ẩm thực Malaysia thịt xiên nướng satay Ẩm thực Malaysia thịt xiên nướng satay

Satay thực chất là món thịt xiên được tẩm ướp với đậu phộng và một số loại gia vị đặc trưng riêng cho hương vị đậm đà rồi đem nướng trên bếp than đỏ rực. Mùi thơm của những xiên thịt nướng lan tỏa trên những khu phố ẩm thực ở Malaysia níu chân không ít du khách phải dừng lại để thưởng thức. Thịt được dùng để chế biến satay có thể là thịt gà, thịt dê, cừu hoặc bò thái lát mỏng sau đó xiên vào que tre đã vót nhọn đầu. Satay là món ăn đường phố khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á, song nơi làm nên hương vị satay tuyệt vời nhất thế giới chính là Malaysia. Có lẽ không quá khi nhiều người nói rằng đặt chân tới Malaysia mà chưa thưởng thức satay thì coi như chưa tới mảnh đất này.


Thịt xiên nướng satay


Nhìn thoạt đầu giống như các món thịt nướng mà chúng ta thường thưởng thức tại Việt Nam nhưng nó được ướp với các gia vị rất khác nên khi thưởng thức có vị rất riêng và ngon.

Theo Bùi Tấn Thuận - DAILYMAYBAY.VN

Tags: Vé máy bay đi Malaysia, Vé máy bay Hà Nội đi Malaysia, Vé máy bay Sài Gòn đi Malaysia, Vé máy bay TP.HCM đi Malaysia

Tin liên quan