skip to Main Content

Hàng không Trung Quốc cân nhắc tăng số chuyến bay quốc tế

Hang khong Trung Quoc can nhac tang so chuyen bay quoc te hinh anh 1

Giới chức hàng không Trung Quốc sẽ cân nhắc tăng số chuyến bay quốc tế miễn là nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ bên ngoài được kiểm soát.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 27/5 dẫn lời Phó Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) Lý Kiện cho biết theo các biện pháp hạn chế được áp đặt từ ngày 29/3 nhằm ngăn chặn số ca lây nhiễm COVID-19 từ nước ngoài, số chuyến bay quốc tế tối đa được phép khai thác hiện nay là 134 chuyến/tuần. Tuy nhiên, các chuyến bay sẽ tăng lên 407 chuyến/tuần từ ngày 1/6.

Các hãng hàng không Trung Quốc đã phải giảm số chuyến bay xuống còn 1 chuyến/tuần đến một quốc gia nhất định, trong khi các hãng hàng không nước ngoài cũng chỉ được yêu cầu giới hạn chuyến bay tới Trung Quốc xuống 1 chuyến/tuần.

Trước đó cùng ngày, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo nước này không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới nào ở trong nước trong ngày 26/5, trong khi có một ca nhiễm nhập cảnh tại thành phố Thượng Hải.

NHC cũng cho biết không có thêm ca tử vong nào do COVID-19 tại Trung Quốc đại lục. Ngoài ra, thêm ba bệnh nhân đã khỏi bệnh, theo đó tổng số người được xuất viện tăng lên 78.280 người. Hiện còn 79 bệnh nhân được điều trị.

Tính đến hết ngày 26/5, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 82.993 ca mắc và 4.634 ca tử vong vì COVID-19./.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035