Câu Hỏi Thường Gặp

Đến sân bay trước 2 giờ đồng hồ

Hành khách phải có mặt tại quầy làm thủ tục trước chuyến bay 2 giờ so với giờ khởi hành dự kiến và hoàn thành làm thủ tục trước 40 phút (đối với chuyến bay nội địa) và 50 phút (đối với chuyến bay quốc tế) so với giờ khởi hành dự kiến. Thời hạn làm thủ tục có thể khác nhau tùy thuộc vào sân bay và chuyến bay cụ thể và sẽ được cung cấp cho Hành khách khi mua vé.

Cân đo hành lý trước       

Theo quy định của từng hãng hàng không, hành khách chỉ được mang theo một khối lượng hành lý nhất định. Nếu vượt quá quy định thì phải mua hành lý ký gửi. Vì vậy, hãy cân đo hành lý trước khi đi máy bay.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân( CMND, hộ chiếu, Visa….)

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định của hãng hãng hàng không.

Tìm hiểu quy định về chất lỏng: những chất được mang theo và không được mang theo

Thông thường, chất lỏng mang theo phải được đựng trong túi nilon trong suốt và không quá 100ml. Cần tìm hiểu kỹ quy định về những chất lỏng được mang theo và không được mang theo để chuẩn bị tốt cho chuyến bay.

Ăn mặc lịch sự, gọn nhẹ

Tôn trọng quyết định của nhân viên sân bay

Nếu bạn được yêu cầu bỏ lại bất cứ thứ đồ gì thì vui vẻ chấp nhận. Đừng cố gây khó khăn cho chính mình. Thời gian dành cho những cuộc tranh cãi cực kỳ lãng phí. Hãy tôn trọng quyết định của nhân viên sân bay để mọi việc diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Tin liên quan