skip to Main Content

Tuyết rơi dày đặc tại Vinh (Nghệ An)

Tuyết rơi dày đặc tại Vinh (Nghệ An) Tuyết rơi dày đặc tại Vinh (Nghệ An)

Nhiệt độ xuống -8 độ C đã khiến nhiều huyện biên giới ở tỉnh Nghệ An bị tuyết rơi phủ trắng. Nhiều nơi tuyết rơi dày từ 3-5cm khiến giao thông gần như bị tê liệt hoàn toàn.

Mấy ngày gần đây thời tiết tại Nghệ An và các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh đã khiến nhiệt độ giảm xuống kỷ lục.

Theo báo cáo của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ ngày 24/1/2016, do chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh có cường độ mạnh nên trời nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông bắc cấp 3- cấp 4. Trời rét hại.

Nhiệt độ tại TP. Vinh (Nghệ An) là 7 độ C.

tuyet-da-phu-trang-nhieu-noi-o-nghe-an.j

Trong khi đó nhiệt độ tại một số huyện miền núi, biên giới ở Nghệ An và Lào có lúc nhiệt độ giảm xuống 0 đến -1 độ C. Nhiều nơi xuất hiện băng giá, tuyết phủ trắng cây cối, đường đi.

Theo ông Nguyễn Trọng Văn – Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, sáng 24/1, nhiệt độ tại đây đã giảm xuống còn 0 độ. Nhiều nơi đã xuất hiện băng trên mặt nước.

tuyet-da-phu-trang-nhieu-noi-o-nghe-an.j

Ghi nhận của PV, chiều tối 24/1 tại khu vực biên giới Việt – Lào tại bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) giáp ranh với nước bạn Lào đã xuất hiện băng, tuyết phủ trắng và dày trên diện rộng.

Hầu hết khu vực bản Buộc Mú tuyết đã bị phủ trắng trên các rừng cây. Riêng tại khu vực cửa khẩu lối mở sang Lào ở bản Buộc Mú bị tuyết phủ trắng dày 3-5cm.

Các phương tiện như xe máy, ô tô đỗ tại khu vực này đều bị tuyết phủ kín và không thể nổ máy vì quá lạnh.

tuyet-da-phu-trang-nhieu-noi-o-nghe-an.j

Theo người dân và các cán bộ làm việc tại khu vực cửa khẩu này, nhiệt độ đo được vào chiều tối 24/1 đã xuống đến -8 độ C. Nhiệt độ xuống quá thấp nên cuộc sống người dân và công việc của các cán bộ nơi đây bị đảo lộn, ảnh hưởng nặng nề.

Trong khi đó, tại địa bàn xã biên giới Tri Lễ (huyện Quế Phong) từ sáng 24/1 nhiệt độ đã giảm xuống còn 0 độ C. Đến chiều tối cùng ngày, khu vực này cũng đã xuất hiện băng giá.

Nhiệt độ xuống quá thấp, xuất hiện băng, tuyết đã khiến cuộc sống của người dân cũng như vật nuôi ở các huyện miền núi, biên giới Nghệ An chịu ảnh hưởng nặng nề. Hiện vẫn chưa có thống kê về thiệt hại tài sản vật nuôi trong đợt rét kỷ lục này.

Theo Bùi Tấn Thuận – Nguồn sưu tầm

Xem thêm >> Những tuyến đường tại Đồng Hới xuống cấp nghiệm trọng

Tags: Ve may bay Nghe An Ha Noi, Ve may bay Vinh Ha Noi, Ve may bay di Ha Noi

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035