skip to Main Content

Nhiệt độ giảm 8 độ C, Nghệ An đóng tuyết

Nhiệt độ giảm 8 độ C, Nghệ An đóng tuyết Nhiệt độ giảm 8 độ C, Nghệ An đóng tuyết

Sau 3 ngày xảy ra đợt rét kỷ lục, có lúc nhiệt độ giảm tới -8 độ C, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 161 con trâu bò, lợn, dê bị chết vì băng tuyết, giá rét.

Chiều 27/1, trao đổi với PV, ông Lưu Công Hòa – Trưởng phòng chăn nuôi Sở NN và PTNT Nghệ An cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Nghệ An đã thiệt hại gần 300 con trâu, bò, dê sau đợt rét đậm, rét hại kéo dài hơn 3 ngày vừa qua.

Trong số đó, huyện Quế Phong, Quỳ Hợp, Kỳ Sơn… là những địa phương có thiệt hại lớn về trâu bò, các loại gia súc, gia cầm và hoa màu.

Theo ông Hòa, từ đầu tháng 10/2015 phía Sở đã có những văn bản hướng dẫn cách phòng tránh đói rét, dịch bệnh đối với gia súc, gia cầm cho người dân. Tuy nhiên, đợt rét vừa qua đến bất thường kèm theo băng tuyết nên số lượng gia súc, gia cầm cũng thiệt hại rất lớn.

dan-nghe-an-quay-cuong-vi-bang-tuyet-nhi

Trao đổi với PV vào chiều cùng ngày, ông Lê Văn Giáp – Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, tính đến hết ngày 26/1, trên địa bàn huyện đã có 120 con trâu, bò bị chết trong 3 ngày xảy ra rét kỷ lục.

Tuy nhiên, con số thiệt hại này hiện vẫn chưa đầy đủ và có thể lớn hơn.

Theo ông Giáp, trong 3 ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn huyện bất ngờ giảm sâu xuống thấp nhất chưa từng có trong hàng chục năm qua. Trong đó có nơi nhiệt độ xuống 0 độ C và xuất hiện tình trạng tuyết rơi, băng giá.

Băng tuyết và giá rét không chỉ gây thiệt hại về vật nuôi cây trồng mà còn ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân trên địa bàn.

Để phòng tránh và giảm bớt thiệt hại do băng tuyết, giá rét gây ra, nhiều ngày qua phía huyện Quế Phong đã trực tiếp tuyên truyền và hướng dẫn người dân cách phòng chống rét cho người và đốt lửa sưởi ấm đàn trâu bò, gia súc.

dan-nghe-an-quay-cuong-vi-bang-tuyet-nhi

Hiện các địa phương trong huyện vẫn tiếp tục bám cơ sở để hướng dẫn người dân cách phòng tránh rét và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra. Bên cạnh đó cũng thống kê toàn bộ thiệt hại để có hướng hỗ trợ giúp người dân vực lại sau đợt rét kỷ lục này.

Trong khi đó, tại địa bàn huyện Kỳ Sơn, đợt rét kỷ lục vừa qua nhiệt độ giảm sâu, có lúc đến -8 độ C khiến người dân quay cuồng với cái giá lạnh.

Đợt rét kỷ lục kéo dài hơn 2 ngày qua đã khiến 27 con trâu, bò chết trên địa bàn toàn huyện. Không những thế, nhiều diện tích rau màu cũng bị thiệt hại do băng tuyết phủ.

Đặt mua vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ qua HOTLINE 0919.302.302

Dành cho các bạn ở Buôn Ma Thuột, Pleiku, Đồng Hới, Vinh:

+ Vé máy bay Buôn Ma Thuột đi Hà Nội
+ Vé máy bay Pleiku đi Hà Nội
+ Vé máy bay Đồng Hới đi Hà Nội
+ Vé máy bay Vinh đi Hà Nội

Theo Bùi Tấn Thuận – Nguồn sưu tầm

Xem thêm >> Buôn Ma Thuột và Pleiku tổ chức hội thảo du học Úc

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0913 935 035